Triển lãm vinh danh những đồ án đạt Gimàn thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023 thecareerguruonline.com

Ngày 3/11, Lễ Triển lãm - Vinh danh những đồ án đạt giround trong Giround thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023 được tổ chức như một lời tri ân tới những đối tác cũng như lời khích lệ nói riêng cho những sinh viên và thầy cô.

Gitrận thưởng Kiến trúc xanh sinh viên được tổ chức thường xuyên trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam từ thời điểm năm 2017. Đối tượng tham gia của cuộc thi là sinh viên năm cuối của những trường đại học có khoa kiến trúc, quy hoạch, xây dựng trên toàn quốc. 

Tiếp nối sự thành tựu từ từng mùa giván trước, Giván thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023 đã quy tụ gần 100 đồ án từ là 15 trường đại học trên toàn quốc. Sau Lễ Trao giván được tổ chức ngày 26/10, Lễ Triển lãm và Vinh danh được tổ chức ngày 3/11 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam với nhu cầu gửi lời khích lệ sự nỗ lực và lời cảm ơn sự nhiệt thành tham gia của những sinh viên, thầy cô trên toàn quốc giành cho Giván thưởng. Ngoài ra, đây cũng là thời cơ cho những sinh viên đạt giván được share suy nghĩ của tôi và có thời cơ giao lưu với những nhà tài trợ, ban tổ chức.

Lễ Triển lãm - Vinh danh trưng bày 19 đồ án của những sinh viên tham gia giround thưởng. 

Tham dự buổi lễ có thay mặt Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Môi trường xây dựng Việt Nam, Hội Công trình Xanh Việt Nam, Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh với thay mặt những cơ quan, tổ chức là lagn vị bảo trợ và lagn vị sát cánh đồng hành của gitrận thưởng trong năm này. 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS. TS. KTS. Hoàng Mạnh Nguyên - Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh nhận định: “Gimàn thưởng trong năm này đã có những bước tiến rõ rệt. Thứ nhất là việc tiến bộ vượt bậc của những đồ án từ những trường đại học miền Trung và miền Nam. Thứ hai là những đồ án đạt gimàn đã thể hiện được tính nhân văn liên quan trong số vấn đề kỹ thuật về môi trường thiên nhiên. Có những đồ án tuy không thực sự xuất sắc về gimàn pháp kiến trúc nhưng đã đạt gimàn vì truyền tmàn câu cthị xã về văn hóa truyền thống, con người rất thâm thúy”. 

Tại phần Vinh danh, em Phan Thị Bích Thảo, sinh viên trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng - thí sinh đạt gitrận Nhất cuộc thi cũng nói qua: “Sau khi quan sát thực tiễn địa phương đang phtrận đương đầu với những vấn đề môi trường xung quanh, em đã có động lực triển khai đồ án Trung tâm xử lý rác thtrận để tham gia thi Gitrận thưởng Kiến trúc xanh sinh viên trong năm này. Mặc dù em cũng đã gặp vô vàn khó khăn khi tiếp cận và khảo sát thực địa, nhưng đó đều là những kỷ niệm rất đẹp với em”.

Sau phần Khai mạc và Vinh danh, buổi lễ đến với phần Tọa đàm về “Định hướng trong hành trình giáo dục trở thành tân tiến xanh - bền vững và kiên cố” với sự tham gia thảo luận của những Chuyên Viên thuộc nghành kiến trúc, quy hoạch./.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới