13 thư viện có thiết kế thiết kế đẹp tuyệt vời nhất trái đất thecareerguruonline.com

Gần như không thể Đánh Giá được một cuốn sách qua vẻ hiệ tượng, điều này cũng tương tự với những thư viện trên trái đất. Nơi mà đáp ứng nhu yếu tri thức vô tận cho mọi người mà không hề hề tốn phí. Và đây cũng là nơi chứa hàng loạt nguồn lực xã hội và nơi giao lưu văn hóa truyền thống. Như Albert Einstein đã share trình diễn rằng “Điều duy nhất quý doanh nghiệp cần phải ghi nhận khi muốn bổ sung update kiến thức là biết thư viện ở đâu”.

Tuy nhiên, một vài thư viện cũng đều sở hữu sức hút về mặt thẩm mỹ và làm đẹp. Từ Châu Mỹ đến Châu Âu, Châu Á và Châu Phi, những thư viện có vẻ đẹp về hình ảnh tồn tại trên tất thảy mọi lục địa. Một số đã có rất nhiều rất nhiều hàng trăm năm tuổi, được trang trí bằng hoàn thiện mạ vàng và tranh phù điêu thú vị. Những thư viện khác lại tiên tiến nhất đến nỗi gây sốc, với những đường nét tinh xảo và sự gợi ý về tương lai. Vào trong thư viện ta dường như thâu tóm được tinh thần kỳ diệu và sự theo đuổi học hỏi, điều quan trọng để thiết kế một không khí độc nhất vô nhị và thường xuất hiện ở những người khách viếng thăm quan.

Dưới này là một bộ sưu tập gồm 13 thư viện được chọn lọc trong hàng nghìn thư viện tuyệt đẹp trên toàn toàn thế giới.

1. Thư viện Strahov Monastery (Prague, Cộng hòa Séc)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-15.jpg

Phần lâu lăm nhất của Thư viện - Tu viện Strahov là phòng thần học Baroque, được xây dựng từ năm 1671 đến 1674 vì thế hiển nhiên nơi đây trở thành trong số những thư viện lịch sử dân tộc cổ nhất và được bảo tồn tốt nhất trên toàn thế giới. Hơn 200.000 tập sách được sưu tầm tại đây, với toàn bộ bản in từ năm 1501 đến 1800.

2. Thư viện Cổ của Đại Học Trinity (Dublin, Ireland)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-14.jpg

Đúng như tên thường gọi, Phòng Dài (Long Room) thực sự rất rất lâu năm, tới tận 65m và được chất đầy những kho báu đích thực là 200.000 cuốn sách cổ nhất của thư viện. Thư Viện Cổ thực tiễn là tên của tòa thư viện nhiều năm nhất nằm trong khuôn viên Đại học Trinity, được xây dựng từ năm 1732. Với hai tầng nhà xếp đầy những kệ sách cao từ trần tới nóc, trong đó nhiều cuốn sách phải dùng thang mới lấy xuống được, thư viện khổng lồ này là thiên đường của những tình nhân sách.

3. Tủ Sách Hoàng gia Bồ Đào Nha (Rio de Janeiro, Brazil)

Real Gabinete Português de Leitura, Rio de Janeiro, Brazil - Phòng đọc sách tiếng Bồ Đào Nha của Hoàng gia là một thư viện và nới nguồn gốc văn hóa truyền thống Lusophone của những người nói tiếng Bồ Đào Nha. Nó nằm trong danh sách Viện Di sản Văn hóa Quốc gia. Thư viện khổng lồ này Open vào năm 1887, bộ sưu tập của thư viện gồm những văn bản của người Bồ Đào Nha (Brazil từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha). Thư viện được thiết kế theo lối Gothic-Renaissance (Thời phục hưng Gothic) vốn rất thường dùng vào thời điểm đó. Với 350.000 đầu sách, trong đó có nhiều bản thảo gốc hiếm có cùng những tác phẩm văn học độc đáo và không giống nhau, đấy là bộ sưu tập những tác phẩm to nhất đang hiện diện phía ngoài Bồ Đào Nha hiện nay. Hiện nay, bộ sưu tập nhận được khoảng 6.000 tư liệu mới mỗi năm, nâng tổng số hiện vật thư viện sưu tập thổi lên 400.000 bản. Ngoài ra còn thêm những bức tranh và những hiện vật khác thuộc văn hóa truyền thống Bồ Đào Nha trong bộ sưu tập, khiến cho nơi đây không chỉ có là một thư viện mà vẫn tồn tại là nơi tích lũy những giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử hào hùng của lịch sử hào hùng Bồ Đào Nha.

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-13.jpg

4. Cite de l’Architecture et du Patrimoine (Paris, Pháp)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-12.jpg

Thư viện Cite de l'Architecture et du Patrimoine (Paris, Pháp): Thư viện này là địa chỉ không thể bỏ qua nếu như với ngẫu nhiên tình nhân thiết kế thiết kế kiến trúc nào. Thư viện này còn có thiết kế thiết kế kiến trúc mang hơi hướng La Mã cổ đại với mái vòm cao và hành lang nhiều năm. Thư viện cũng có thể có bộ sưu tập tranh tường theo phong nhữngh La Mã to nhất ở Pháp

5. Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Spain)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-11.jpg

Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Tây Ban Nha): Được xây dựng bởi vua Philip II, thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial mang đậm phong nhữngh thiết kế thiết kế thời Phục hưng. Nhà vua vừa là một người theo chủ nghĩa nhân văn vừa là một tình nhân sách. Hai điều này thôi thúc ông tạo ra một địa chỉ để lưu trữ những tài liệu văn hóa truyền thống của non sông Tây Ban Nha 

6. Thư viện Hachioji tại Đại học Nghệ thuật Tama (Tokyo, Nhật Bản)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-10.jpg

Fujie Kazuko – người thiết kế đồ thiết kế bên trong cho thư viện mới cũng phải thiết kế riêng ghế sofa, ghế nhiều năm, giá sách cho thích thích hợp với mặt trên cùng dốc của tầng một và thích thích hợp với lối thiết kế của công trình. Thoạt nhìn những vòm xuôi theo mặt đứng của thư viện con người ta rất có thể liên tưởng tới những ví dụ thiết kế truyền thống cuội nguồn, hay thiết kế Palazzo Rucellai. Tuy nhiên con người ta rất có thể nhanh khô gọn nhận ra rằng Ito đã sử dụng những ví dụ cổ này theo từngh rất tiên tiến nhất bằng việc kết thích hợp với vật liệu kính, sao cho sàn và trần xuất hiện nổi trội trong không khí mở rất thông thoáng. Các hang động ngầm dưới lòng đất mới này đó là nguồn cảm hứng sáng tác cho Ito. Thử thách là làm thế nào để phân định không khí một nhữngh tự nhiên nhất mà không hề hề sử dụng lưới cột và tường lặp đi lặp lại. Để giữ cho công trình được tự nhiên nhất, Ito thay đổi kích thước của những vòm cong, chúng sẽ trải xuống trông tương tự như nhũ đá trong hang động.

7. Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New York (New York, Mỹ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-9.jpg

Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New York (New York, Mỹ): Tòa nhà Stephen A. Schwarzman là một kiệt tác thẩm mỹ và làm đẹp đặt tại trung tâm Manhattan. Thư viện được tạo thành chín phần, kích thước của nó, như quý quý doanh nghiệp thấy ở đây, là 78 feet theo chiều rộng và 297 feet theo chiều lâu năm - khoảng bằng kích thước của hai khu phố. Tại đây đang lưu trữ khoảng 2,5 triệu VNDầu sách, với khối hệ thống đèn chùm chiếu sáng được đặt tại mọi nơi trong thư viện.

8. Thư viện George Peatoàn thân ở Baltimore (Maryland, Hoa Kỳ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-8.jpg

Vào năm 1857, George Peabody toàn thân, một nhà hảo tâm sinh ra ở Massachusetts, đã xây dựng Viện Peabody toàn thân, học viện âm nhạc nhiều năm nhất tại Hoa Kỳ. Ông dành tặng trường cho toàn bộ những người dân Baltimore để cảm ơn sự "tốt bụng và hiếu khách" của họ. Bộ sưu tập tại Thư viện George Peabody toàn thân thuộc Đại học Johns Hopkins có từ thời điểm xây dựng nổi trội này và hiện giữ hơn 300.000 tập sách. Tòa nhà năm tầng được thiết kế bởi Edmund G. Lind phối thích hợp với Tiến sĩ Nathaniel H. Morrison, hiệu trưởng trên hết của Viện Peabody toàn thân. Như Đại học ghi chú trên trang web của thư viện, không khí này là "quan trọng cho việc giảng dạy và nghiên cứu và phân tích".

9. Thư viện Biblioteca Vasconcelos (Thành phố Mexico, Mexico)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-7.jpg

Sách và kệ sách tại Thư viện Vasconcelos được sắp xếp theo từngh mà chúng gần như tạo ra một không khí tương lai trong một thực tiễn thay thế px hóa nào đó. Ảo ảnh này chỉ là điều mà Tổng thống Mexico Vicente Fox đã nói trong lễ khánh thành vào năm 2006: rằng này là trong số những công trình tiên tiến nhất của thế kỷ 21. Tòa nhà được trang trí bằng bộ sưu tập thẩm mỹ và làm đẹp thẩm mỹ và làm đẹp và tác phẩm điêu khắc của những nghệ sĩ Mexico và được thiết kế bởi Alberto Kalach và Juan Palomar.

10. Thư viện Tu viện Wiblingen (Ulm, Đức):

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-6.jpg

Mang phong nhữngh thiết kế thiết kế thời Baroque, thư viện này nằm ẩn mình phía phía trong một tu viện ở Đức. Thư viện được trang trí bằng những cột đá cẩm thạch màu xanh và hồng, những bức tượng sứ, và những bức tranh khảm phức tạp dọc theo nhiều ô cửa. Bên cạnh sàn và trần, những căn phòng trong thư viện chủ yếu được sơn bằng gỗ, được thiết kế theo phong nhữngh siêu thực được gọi là Trompe l'oeil

11. Thư viện Raza (Rampur, Ấn Độ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-5.jpg

Là một kho lưu trữ di sản văn hóa truyền thống Ấn-Hồi giáo, những sảnh của thư viện Raza chứa đầy sách, tranh vẽ, tài liệu lịch sử dân tộc và bản thảo có vai trò vương quốc. Thư viện được xây dựng bởi Nawab Faizullah Khan vào năm 1774, nới xuất phát này hiện do chính quyền trung ương điều hành. Nằm trong pháo đài mang tên Hamid Manzil, tòa nhà được thiết kế bởi thiết kế thiết kế sư W.C. Wright theo một phong nhữngh được gọi là Indo-Saracenic. Phong nhữngh thiết kế thiết kế này phối kết hợp những yếu tố của Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Gothic thời Victoria, rất thông dụng bởi thiết kế thiết kế sư Anh tại Ấn Độ trong thế kỷ 19.

12. Thư viện của Tu viện St. Gall (St. Gallen, Thụy Sĩ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-4.jpg

Di sản Tu viện St Gall, thành phố St Gallen, Thụy Sĩ là một ví dụ tuyệt đối của một tu viện dòng tu Benedictine quy mô to với vai trò là trung tâm tôn giáo, thẩm mỹ và làm đẹp và tri thức từ thời Đế chế Carolingian. Cả tu viện và thư viện trung cổ nằm trong đó và được chỉ định là Di sản toàn thị trường quốc tế vào năm 1983 vì lịch sử dân tộc của nó như trong số những trung tâm văn hóa truyền thống quan trọng nhất ở châu Âu. Được thiết kế bởi Peter Thumb theo phong nhữngh Rococo, có một dòng chữ Hy Lạp trên cổng vào hội trường thư viện, dịch nghĩa là "nơi chữa lành cho tâm hồn".

13. Thư viện Thành phố Stuttgart (Stuttgart, Đức)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-2.jpg

Công trình do thiết kế sư người Hàn Quốc Eun Young Yi thiết kế sau thắng lợi trong cuộc thi tìm ý tưởng thiết kế công trình thư viện thành phố vào năm 1999. Thư viện thành phố Stuttgart nằm trên ở một vị trí đất có diện tích khoảng 3201m2, với tổng diện tích sàn cho thư viện khoảng 20.200m2 và cho nghiên cứu và phân tích, học tập khoảng 11.500m2, với tổng kinh phí lên tới gần 80 triệu euro, trong đó có 4 triệu cho thiết kế bên trong. 

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-3.jpg

Các đầu sách trong thư viện được phân theo từng tiêu chuẩn: sách cho trẻ em, sách cho những người già, sách phân theo giới tính, sách phân theo chuyên ngành… Tất cả điều được sắp xếp tiện lợi với những bảng hướng dẫn tích điện điện tử, ghi chú về từng giá sách và thể loại sách. Tại đây có nhiều không khí thúc đẩy thao tác tiếp xúc để mọi người rất có thể vừa đọc vừa trò chuyện trao đổi, vừa thưởng thức một tách café và thư giãn trên những ghế sofa được bài trí khắp nơi.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới