TP.HCM duyệt xây dừng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn thecareerguruonline.com

Phương án CDN01 của Liên tên miền authoritynh Chotên miền authorityi-Takashi Niwa Architects và Chotên miền authorityi Kisojiban Việt Nam xây dừng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình tượng lá dừa nước, là xây dừng đã được phê duyệt...

Bản vẽ thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodai-Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam thiết kế, đã được chọn. Ảnh: Liên danh cung cấp.

Bản vẽ xây dừng kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên tên miền authoritynh Chotên miền authorityi-Takashi Niwa Architects và Chotên miền authorityi Kisojiban Việt Nam xây dừng, đã được lựa chọn. Hình ảnh: Liên tên miền authoritynh cung ứng.

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt phương án xây dừng kiến trúc cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn nối trung tâm quận 1 với khu thành phố mới Thủ Thiêm.

Theo xây dừng, cầu đi bộ này có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên tên miền authoritynh Chotên miền authorityi-Takashi Niwa Architects và Chatên miền authorityi Kisojiban Việt Nam triển knhị, được kỳ vọng là một biểu tượng mới của TP.HCM.

Phương án CDN01 có hình tượng lá dừa nước, được tối ưu nền tảng cột chống dưới lòng sông và xây hệ cột về gần nhị phía bờ, tạo tĩnh ko dưới nước rộng hơn, tránh va đập cho tàu thuyền. Thiết kế cũng lược đi chung bạo hệ cột trên mặt cầu nên tầm trông người đi bộ trên cầu sẽ thông thoáng. Quá trình chấm điểm, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đã tiến công trị giá cao phương án này, theo đó sẽ tối ưu nền tảng cột dưới lòng sông, tạo tĩnh ko nước lớn và tránh va đập tốt.

Phương án này cũng gicửa ải quyết được những nghiệt hệ cột trên mặt cầu do có tầm vượt lớn, tạo tầm trông thông thoáng cho người đi bộ. Đặc biệt, thđộc ác nước tuần hoàn được xây dừng thích hợp với xây dừng quảng trường trung tâm Thủ Thiêm.

Về mỹ thuật, cầu có màu White chủ đạo, tạo sức hút thị gihung bạo dưới ánh nắng mặt trời, song song làm nền chuẩn cho việc chiếu sáng nghệ thuật vào đêm tối. Dự án cầu đi bộ được tiến công trị giá là phương án lạ mắt tuyệt vời chưa trùng lặp lắp, giản dị, có sức hút cho người dân và khhung bạoh du lịch Khi tới TP.HCM. Phương án CDN01 có suất đầu tư khả thi, được mang ra có cơ sở chính xhung bạo.

Ngoài phục vụ người đi bộ, cầu có thể tích hợp băng chuyền, ram dốc, thang máy... thích hợp cho người già, người khuyết tật, phụ nữ có tnhị, phân làn cho người đi xe đạp. Cấm cvô lương phương tiện liên lạc khvô lương lưu thông, cấm cvô lương hình thức kinh doanh, sale trên cầu.

Địa điểm xây dựng cầu đi bộ được xđộc ác định tại vị trí giữa cầu Ba Son và hầm sông Sài Gòn. Đầu cầu phía quận 1, nằm trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng và gần nhất với đường đi bộ Nguyễn Huệ. Bên phía quận 2, đầu cầu được sắp xếp tại công viên bờ sông và ngoài ranh khu A, phía nam quảng trường trung tâm tại khu thị trấn mới Thủ Thiêm.

Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng Note thêm, trong thời đoạn xây dừng cụ thể, cvô lương tổ chức, địa phương tuân thủ ý tưởng xây dừng và làm rõ hơn ý tưởng của phương án. Quá trình triển knhị phquan ải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn công trình và phong cảnh kiến trúc. Đơn vị xây dừng được phê duyệt phquan ải cam kết phương án tham gia tuyển lựa chọn ko vi phạm thời kỳ quyền, ý tưởng sáng tvô lương hoặc phương án trong cvô lương đồ án khvô lương. Việc thi công, lắp dựng cầu đồng hóa thích hợp với quy hoạch khu vực, ko tạo thành nhiều thời đoạn.

Phương án được lựa chọn là tối ưu nhất trong 12 phương án xây dừng kiến trúc cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn của 54 tổ chức tư vấn tham gia dự tuyển cuộc tuyển lựa chọn. Tháng 9/2020, Uỷ ban nhân dân TP.HCM đã cơ thời kỳ thống nhất phương án kiến trúc CDN01 và đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM phối hợp những nghiệt phía liên quan hoàn hảo phương án xây dừng để xem xét, quyết định.