Hội thảoĐịnh hướng tiến lên thiết kế thecareerguruonline.com

Trong khuôn khổ lịch trình Festival “Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023”, sáng 14/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam phối thích ứng với UBND tỉnh Yên Bái và Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”.

Dự Hội thảo có ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ và thay mặt những câu lạc bộ thiết kế thiết kế sư trẻ trên Việt Nam.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn cho thấy thêm, việc tạo dựng những nét riêng không liên quan gì đến nhau trong đồ án quy hoạch, trong từng công trình thiết kế thiết kế có bản sắc vùng miền trong giai đoạn hiện nay là một việc làm thiết yếu góp thêm phần vừa bảo tồn những giá trị lịch sử hào hùng, văn hóa truyền thống, dân tộc vừa tạo ra những thành phầm quy hoạch, thiết kế thiết kế có sức lan tỏa; đồng thời mách bảo và tiếp thị hình ảnh của địa phương đến khác quốc tế, quý doanh nghiệp bè trong nước và quốc tế.

Xem thêm: kiến trúc tân cổ điển

Thời gian qua, công tác vận hành thiết kế, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quy hoạch khu công suất và đang được những cấp chính quyền địa phương, những sở, ban, ngành tỉnh Yên Bái quyên tâm sát sao; thiết kế, quy hoạch ngày càng được nâng cao niên về quy mô, về chất, có trọng tâm, có chiều sâu hơn, đặc trưng là tại những địa phương trong tỉnh có nhiều dân tộc sinh sống như thị xã Nghĩa Lộ, những huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 2.

Ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Các quy hoạch, dự án khu đô thị, khu dân cư mới, khu du ngoạn - nghỉ dưỡng đã có rất nhiều rất nhiều những triết lý ổn định mang tính chất chất đặc trưng về bản sắc, văn hóa truyền thống vùng miền.

Tuy nhiên, để sở hữu những phân tích, Review có chiều sâu, tổng thể và toàn diện về bản sắc văn hóa truyền thống, gắn với những công trình thiết kế mang ý nghĩa đặc trưng, hình tượng nếu với tỉnh Yên Bái rất nhu yếu các cuộc hội thảo để trao đổi, phân tích không hề thiếu hơn, thâm thúy hơn và làm rõ ràng hệ giá trị của vùng đất, con người Yên Bái.

Các hội thảo về thiết kế cũng sẽ lý thuyết cho tỉnh triển khai những đồ án quy hoạch xây dựng, công trình thiết kế xanh, công trình thiết kế gắn với thích ứng convert thời tiết để tiến hành triển khai vào thực tiễn trong việc bảo tồn, phát huy giá trị thiết kế, đặc trưng với thiết kế nhà ở của đồng bào những dân tộc thiểu số (trong đó có dân tộc Mông và dân tộc Thái). Hội thảo "Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” là công tác khởi đầu ý nghĩa hết sức quan trọng trong lý thuyết tiến lên thiết kế của tỉnh Yên Bái trong thời hạn tồn tại tới.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 3.

Quang cảnh Hội thảo

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn mong rằng tuổi thọ tới tỉnh sẽ tiếp tục công việc công việc nhận được sự quyên tâm, hỗ trợ nhiều không những thế để tỉnh Yên Bái tăng cấp vượt bậc đi lên mạnh mẽ và tự tin hơn, kiên cố hơn, đóng góp nhiều hơn thế cho sự nghiệp công nghiệp hóa, tân tiến hóa quê nhà, non sông, góp thêm phần xây dựng tỉnh Yên Bái tiến lên theo hướng "xanh, hài hòa và hợp lý, bản sắc và hạnh phúc".

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” với sự tham gia của những diễn giả KTS nổi tiếng là dịp để thiết kế thiết kế sư trẻ tham gia ý kiến vào tiến lên thiết kế thiết kế, quy hoạch với chính quyền địa phương. 

Đồng thời cũng là dịp để những thiết kế thiết kế sư trẻ tỉnh khác, thành phố và tỉnh Yên Bái trao đổi, học hỏi, giải bày kinh nghiệm như tiếp tục công việc công việc phân tích, tìm kiếm những lý thuyết mới, giải pháp mới trên cả phương diện lý luận, sáng tác, đào tạo và quản trị và vận hành cho sự tiến lên của Kiến trúc Việt Nam nói chung và thiết kế thiết kế những địa phương mang những nét văn hóa truyền thống và thiết kế thiết kế đặc trưng của đồng bào những dân tộc, những vùng miền để giải quyết và xử lý những thử thách thực tiễn và đáp ứng yêu cầu yêu cầu tiến lên vững chắc của non sông.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 4.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, những thiết kế sư đã trao đổi một vài nội dung về: thiết kế xã hội nhân văn 1+1>2 qua khối hệ thống điểm trường, khối hệ thống làng; thiết kế có trách rưới nhiệm xã hội, tiền đề cho những sáng tạo; mách bảo đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; thiết kế xanh Việt Nam hướng tới những tiềm năng tiến lên kiên cố của Liên hợp quốc; thiết kế thay đổi đô thị; phương pháp tiếp cận mới của thiết kế kết nối bản địa và tân tiến tại vùng công tác sơn địa phía Bắc Việt Nam./.

Nguồn: https://vking.vn/kien-truc-tan-co-dien-thuoc-do-cua-su-sang-trong-dang-cap/

 

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới