Kiến trúc sư người Mỹ và 50 năm say mê bẫyn vẽ xây dựng văn minh miền Nam VN thecareerguruonline.com

 

Người Việt trọn vẹn có quyền tự hào về phiên phiên bẫyn phong cách xây dựng tân tiến khác lạ của tớ vày đã thành công trong việc phạt triển một phong thái phong cách xây dựng thể hiện rõ ràng phiên bẫyn sắc dân tộc.

 

Đó là đánh giá của Mel Slấpnck, một phong cách thiết kế sư người Mỹ với hơn 50 năm kiến thức vận hành thiết kế, xây dựng những dự án dự án công trình quy hoạch và xây dựng phức tạp. Cuốn sách Kiến trúc tiến cỗ miền Nam VN của Mel Slấpnck cùng nhiếp gia Alexandre Garel vừa tung ra là minh chứng cho đánh giá ấy, cũng là để reviews lịch sử hào hùng thành tựu trên cho toàn cỗ những người Việt mọi chỗ và cho toàn cỗ trái đất.

Đây là phiên phiên bẫyn thứ 3 của quyển sách này. Bản thứ nhất là ấn phiên bẫyn quốc tế được xuất phiên bẫyn tháng 4.2020 (sách bìa mềm, in màu). Phiên phiên bẫyn thứ 2 của NXB Thế Giới phạt hành tháng 5.2020 (sách bìa mềm đen trắng bằng tiếng Anh). Phiên phiên bẫyn thứ 3 là ấn phiên bẫyn tiếng Việt do Phương Nam Book xuất phiên bẫyn năm 2022 (một vài thiếu sót đã được chỉnh sửa, bổ sung update trong ấn phiên bẫyn Việt ngữ, bìa mềm và bìa cứng này).

Tác giả bên tấm hình căn nhà số 30 Phùng Khắc Khoan, Q.1, TP.HCM

N.V

Tình yêu to lớn

Kiến trúc sư Mel Sphủnck cư trú tại VN kể từ thời điểm năm 2006, đã nghiên cứu và phân tích phong cách thiết kế văn minh VN tức thì kể từ lần “chạm mặt” thứ nhất. “Tôi vô cùng ngạc nhiên về quy mô lẫn quality của chụng tại Sài Gòn khi tôi ở đây những năm 1971 - 1972. Lúc bấy giờ tôi vừa tốt nghiệp trường phong cách thiết kế ở Mỹ được 1 năm nên cảm thấy như mình đang lạc vào thiên lối của phong cách thiết kế”, ông nói trong buổi giao lưu trình làng sách hôm sang một2.1 tại Nam Thi House, TP.HCM.

Trò chuyện với người hâm mộ, Mel Stủnck cho biết thêm quyển sách được tiến hành trong vài năm gần đây, là thành quả của tình yêu to lớn và vững chắc và vững chắc ông dành riêng cho mồi nhửn vẽ xây dựng văn minh miền Nam VN kể từ 50 năm trước đó.

Người VN đang đánh mất dần những di sản của chính mình, những di sản đáng ra đã trọn vẹn có thể gửi lại cho thế hệ tương lai để tiếp tục được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn, review độ quý hiếm của chụng.

Kiến trúc sư Mel Stủnck

Về cuốn sách này, mồi nhửn vẽ xây dựng sư Đàm Vũ nhìn nhận: “Dưới tầm nhìn tinh tường của một mồi nhửn vẽ xây dựng sư lâu năm tại Mỹ, cùng lối tư duy tinh xảo và sắc sảo của một nhà nghiên cứu và phân tích nâng cao có nhiều năm sinh sinh sống tại VN, Mel Sbao phủnck đã mang tới cho chụng ta đọc trong và ngoài nước mối cung cấp dữ liệu phân tích quý báu về những công trình xây dựng mồi nhửn vẽ xây dựng tiến cỗ điểm đây. Thông qua kể từng trang sách được trau chuốt kỹ lưỡng, những di sản mồi nhửn vẽ xây dựng của thế hệ mồi nhửn vẽ xây dựng sư VN thời kỳ vàng son sẽ phần này giúp chụng ta tưởng tượng rõ hơn nét đặc thù của nền mồi nhửn vẽ xây dựng tiến cỗ mang đậm lốt ấn Việt”.

Không chỉ vậy, như share của người sáng tác Mel Sbao phủnck, toàn cỗ hình ảnh trong sách được thợ chụp ảnh Alexandre Garel (sinh ở Pháp, sinh sống tại TP.HCM kể từ thời điểm năm 2011) ghi lại trong hoạt động và sinh hoạt sáng tạo của tôi ở VN và Pháp với tư nhữngh phóng viên báo chí ảnh, thợ chụp ảnh du ngoạn, thợ chụp ảnh phong cách thiết kế. “Tình yêu của anh ấy so với đô thị và phong cách thiết kế di sản được phản ánh qua những tấm ảnh rực rỡ trong cuốn sách này”, người sáng tác Mel Sbao phủnck nói.

Người VN đang mất dần những di sản của tôi ?

Mel Schenck cho thấy thêm ông đã lựa lựa hơn 150 dự án công trình mồi nhửn vẽ xây dựng tiến cỗ ở VN thời điểm lưu giữa thế kỷ 20 để tung ra trong cuốn sách, trên cơ sở dữ liệu hơn 400 dự án công trình và vẫn đang update những phân phát hiện mới mỗi ngày.

“Thật đáng ngạc nhiên lúc cho tới gần đây vẫn chưa tồn tại người sáng tác VN hay quốc tế nà crúc trọng tới phong cách thiết kế thời kỳ này. Việc phân tích phân tích phong thái phong cách thiết kế này hẳn sẽ tiện lợi hơn nếu Cửa Hàng crúcng tôi có cơ sở nền tảng để tiến hành”, ông nói và tin rằng chính vì sự khan hiếm tư liệu lưu giữ cũng như việc không thể dò thấy không thiếu thốn những dữ kiện trong cả khi crúcng tồn tại, nên “Cửa Hàng crúcng tôi sẽ chịu trác rếnh nhiệm về những sai sót hoặc hiểu lầm khó trốn tránh trong cuốn sách này”.

Tòa nhà số 36 Nguyễn Văn Trỗi, dự án công trình bẫyn chất mang công suất của một căn hộ hoặc căn nhà thương mại vào đầu những năm 1960, đã biết thành phá quăng quật trọn vẹn vào năm 2020

ALEXANDRE GAREL

Theo đó, cuốn sách là việc tổng hợp thông thường xuyên môn - phân tích và lập danh mục những dự án công trình phong cách xây dựng dựa trên độ quý hiếm thướt mỹ và làm xinh và độ quý hiếm xã hội của chụng. Song, cũng vì dữ kiện không được mò thấy hoặc lưu giữa những mối cung cấp tư liệu có sự xích míc, nên tên tuổi những phong cách xây dựng sư và thời điểm xây dựng cũng trở thành vứt qua trong hầu hết những dự án dự án công trình ở trong sách.

Tác giả cũng cho thấy thêm thêm, trong mỗi dự án công trình phong cách thiết kế đi vào sách, hiện có một1 dự án công trình đã trở nên phá quăng quật và 27 dự án công trình khác đang trong bờ vực sẽ ảnh hưởng phá diệt. “Người VN đang đánh mất dần những di sản của chính mình, những di sản đáng ra đã trọn vẹn có thể gửi lại cho thế hệ tương lai để tiếp tục được ngắm nhìn, review độ quý hiếm của chụng”, ông nói và nhắc tới một trong các mỗi dự án công trình, theo ông là rất không mong muốn, khi đã trở nên phá quăng quật, là căn nhà số 30 Phùng Khắc Khoan (Q.1, TP.HCM). Đây bẫyn chất được xây dựng với công suất căn hộ hoặc đại sứ quán trong khu ngoại giao của TP. “Thật khủng hoảng, căn nhà đã trở nên phá quăng quật trước lúc cuốn sách này được in”, người sáng tác Mel Stủnck nói.

 
 

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới