Ngôi trường kiến trúc châu Âu lâu đời nhất Tây Nguyên là một công trình kiến trúc độ đáo thecareerguruonline.com

Trường Cao đẳng này đã được Hội Kiến trúc sư trái đất xác nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng rất dị của trái đất trong thế kỷ XX.

Tháng 8/2022, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có quyết định xây dựng Trường Cao đẳng Đà Lạt trên cơ sở sáp nhập ba trường Cao đẳng ở Lâm Đồng.

Cụ thể, sáp nhập cvô lương trường gồm: Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Cao đẳng nghề Đà Lạt và Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng thành Trường Cao đẳng Đà Lạt. Trụ sở chính của Cao đẳng Đà Lạt được đặt tại Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (số 109 đường Yersin, phường 10). Ngoài ra, trường còn có một số cơ sở tập huấn tại số 1 Hoàng Văn Thụ (phường 4, Đà Lạt), số 53 Đào Duy Từ (phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc) và thôn Măng Lin (phường 7, thành phố Đà Lạt).

Empty

Đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời số 1 Tây Nguyên, được khởi công xây dựng vào năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và lãnh đạo xây dựng, dành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt phong phú với tên thuở đầu là Petít Lycée Dalat.

Năm 1932 trường Petitle Lycée Dalat được đổi tên thành Grand Lycée de DalatLycée Yersin để tưởng vọng chưng nghiệt sĩ Alexandre Yersin. Ngôi trường này là kiến trúc được Hội Kiến trúc sư trái đất (UIA) xác nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng rất dị của trái đất trong thế kỷ 20.

Kiến trúc châu Âu tuyệt vời của trường Cao đẳng Đà Lạt

Theo tìm hiểu, những nghiệt nguyên vật liệu trước tiên xây dựng trường đều được mang từ Pháp sang như gạch ép để xây dựng tường và ngói ardoise màu xanh để lợp mái. Dù đã qua 1 thế kỷ nhưng tổng thể kiến trúc của trường vẫn ko thay đổi nhiều. Một số thứ đã được thay mới như mái ngói, một số bức tường nhưng kiến trúc cũ vẫn tương đối vẹn nguyên.

Empty

Tuy nhiên, có một cụ thể là tháp chuông của dãy nhà hình cung lại bị hư hư nặng và chiếc đồng hồ trong đó đã bị mất. ko có đồ vật thay thế. Vậy nên, du ko giống hiểmh tới thăm quan chỉ có thể thấy nền gạch bị rún vào do vết tích chiếc đồng hồ cũ.

Chung bạoh đi tới trường Cao đẳng Đà Lạt

Nằm những nghiệth trung tâm Đà Lạt tầm hơn 2km, việc dịch chuyển tới Cao đẳng Đà Lạt tương đối đơn thuần bằng xe hơi hoặc xe máy, trường ko thu vé thăm quan.

Hiện nay, trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt đã có quy định giờ thăm quan, cụ thể từ thứ 2 tới thứ 7 trưởng sẽ mở cửa từ 11h30 tới 13h và sau 16h; Ngày chủ nhật trường mở cửa tự do trong giờ hành chính. Tuy vậy, trước Khi tới đây, bạn nên tìm hiểu kỹ, hay hỏi bảo vệ nhà trường vì có một số thời hạn có hoạt động khgian ác biệt, sẽ ko cho phép du khgian ách vào.

Với kiến trúc cổ kính và tòa nhà xưa, bạn nên lựa lựa chọn phụ kiện thời trang thích hợp, lịch sự để có được những bức ảnh đẹp.

Empty

Tham quan gì ở trường Cao đẳng Đà Lạt?

Ngoài tới kiểm tra-in tại bức tường gạch đỏ nổi tiếng, du ko giống độch cũng có thể tự sướng tại tháp chuông nằm ở vị trí cao nhất cuối dãy nhà giảng đường chính. Tháp chuông là một biểu tượng văn hóa của Pháp về sự vươn lên của tri thức, nâng tầm ước mong.

Empty

Khoảng sân rộng giữa trường để phục vụ những hiểm môn thể chất, thể dục của trường. Ngoài ra còn trồng những hàng cây tùng rất đẹp như châu Âu.

Ngoài giảng đường chính đặc trưng trường có nhiều dãy nhà cao 2-3 tầng khđộc ác phục vụ công việc giảng dạy và học tập: phòng học, phòng thí nghiệm, ký túc xá, phòng trị giám hiệu, phòng họp…

Empty

Empty

Hiện nay, trường Cao đẳng Đà Lạt có tính năng tập huấn đa nghình, đa nghề và là một trong những trường cung ứng Power nguồn lao động unique cao cho tỉnh Lâm Đồng và cvô lương tỉnh trong khu vực.

Tháng 6 vừa qua, đại diện Trường cao đẳng Đà Lạt cho biết niên học 2023-2024, lần đầu nhà trường tuyển sinh lớp 10 song song tập huấn nghề cho học trò. Học sinh vừa học văn hóa THPT vừa học nghề. Cụ thể, học trò được học song song 2 chương trình tập huấn THPT và trung cấp nghề. Sau 3 niên học, Khi tốt nghiệp, học trò được nhận 2 văn bằng THPT và trung cấp nghề.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới