Ấn Độ ko động đậy sản đã trở thành điểm sáng chi tiêu thecareerguruonline.com

Tác giả: thecareerguruonline.com

Thời gian đăng: 22/11/2023 10:52:37


Năm 2022, trong 5,3 tỉ đô la Mỹ từ dòng vốn tín dụng tư nhân chảy vào Ấn Độ thì sẽ sở hữu 30% đổ vào ko động đậy sản. Nhưng chỉ trong vòng 6 tháng của trong năm này, đã với hơn 50% trong 4 tỉ đô la đầu tư chi tiêu theo như hình thức này là vào ko động đậy sản, theo report của Ernst và Young.

 

Các kế hoạch chi tiêu phát triển trung tâm hạ tầng của Thủ tướng Narendra Modi đã giúp giá ko động đậy sản Ấn Độ tăng cường thêm. Hình ảnh: Reuters.

Bất động sản Ấn Độ được hưởng lợi nhờ Trung Quốc

Tình trạng trì trệ bên trên thị trường ngất sản Trung Quốc lúcến dòng vốn tín dụng tư nhân chuyển hướng sang Ấn Độ, cùng theo với này là những chính sách phát triển trung tâm hạ tầng của Thủ tướng Narendra Modi đã làm cho ngất sản của Ấn Độ trở nên thú vị hơn với những nhà chi tiêu. Theo report của Ernst và Young, năm 2022, trong 5,3 tỉ đô la Mỹ từ dòng vốn tín dụng tư nhân chảy vào Ấn Độ thì sẽ sở hữu được 30% đổ vào ngất sản. Nhưng chỉ trong vòng 6 tháng của trong năm này, đã sở hữu 50% trong 4 tỉ đô la chi tiêu theo như hình thức này là vào ngất sản.

Tín dụng tư nhân (private credit) là nguồn vốn vay theo những thỏa thuận riêng giữa người cấp vốn và doanh nghiệp vay, khác với quỹ đầu tư chi tiêu cổ phần tư nhân (private equity) bỏ vốn vào doanh nghiệp và đổi lấy cổ phần.

Edwin Wong, đối tác của Ares Management và là kẻ đứng đầu Ares Asia, lý luận điều này liên quan tới sức mạnh của những yếu tố cơ bạn dạng của nền tài chính tài chính. Ấn Độ cũng tương đối được hưởng lợi từ việc những tập đoàn to quốc tế chuyển hướng chi tiêu ra khỏi Trung Quốc.

Các thống kê của Liên hiệp quốc cho biết Ấn Độ đã vượt qua Trung Quốc để trở thành vương quốc đông dân nhất trái đất trong trong năm này và cũng từng vượt qua Trung Quốc về vận tốc tăng trưởng tài chính. Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), năm ngoái nền tài chính Ấn Độ tăng trưởng nkhô nóng hơn ngẫu nhiên thị trường to nào khác. Kỳ tích này dự kiến sẽ lặp lại cho tới năm tài chính 2024, lúc nền tài chính nước này được dự đoán sẽ tăng trưởng 6,3%.

“Khi nhìn vào thành tựu tài chính của Ấn Độ trong những năm qua, chúng ta mà thậm chí nhận ra những thế mạnh của nước này như cơ cấu tổ chức tổng dân số, chính phủ ổn định. Vì thế, những yếu tố này đã lôi cuốn nhà chi tiêu quốc tế”, Wong nói.

Nishant Kabra, người đứng đầu thị trường đất đai và vốn cho khu vực Bắc và Tây Ấn Độ tại JLL Capital nói rằng, sau Covid-một9, người Ấn sở hữu Xu thế chuyển sang sở hữu nhà và thích những ngôi nhà to nhiều hơn nữ giớia. Xu hướng này vẫn đang tiếp nối, điều này được thể hiện lúc giá nhà ở Ấn Độ cứ sau mỗi quí lại thiết lập những đỉnh giá mới. Vì vậy, những tập đoàn to bất tỉnh nhân sự sản ở nước này tranh thủ tìm nguồn đất để phát triển những dự án dự án công trình mới.

Theo doanh nghiệp tư vấn Grant Thornton, chi nhánh Ấn Độ, nghành nghề bất tỉnh nhân sự sản của Ấn Độ chiếm 6-7% GDP và sẽ tăng gấp rất nhiều lần vào năm 2025. Thị trường bất tỉnh nhân sự sản nước này dự kiến sẽ đạt giá trị một.000 tỉ đô la vào năm 2030.

Ở cấp độ vĩ mô, Thủ tướng Narendra Modi đã nhấn mạnh sẽ tăng đầu tư chi tiêu chi tiêu trung tâm hạ tầng để thúc đẩy tăng trưởng tài chính và đầu tư chi tiêu cho trung tâm hạ tầng đã tăng 33% trong kế hoạch ngân sách được công bố thời điểm đầu xuân năm mới mới nay. Kế hoạch đầu tư chi tiêu vào đường bộ, đường sắt và nhà ở giá cực rẻ sẽ đẩy nhanh chóng khô quy trình đô thị hóa vốn của Ấn Độ. Tuy nhưng, nhà ở vẫn thiếu trầm trọng ở vương quốc đông dân nhất trái đất.

Thời điểm tỏa sáng của thị trường ko động đậy sản Ấn Độ?

Tập đoàn đầu tư chi tiêu CapitaLand Investment (CLI) của Singapore đã xuất hiện tại Ấn Độ trong 30 năm qua và tiếp tục mở rộng sự hiện diện ở thị trường Nam Á này. Cụ thể, CLI dự định sẽ đẩy cao giá trị tài sản (là ko động đậy sản) do bọn họ vận hành từ 4 tỉ đô la Singapore lên gấp rất nhiều lần trong ba năm tới – CEO Sanjeev Dasgupta của CLI India cho biết lúc vấn đáp phỏng vấn với RERE, một tạp chí chuyên ngành ko động đậy sản. Trước đó, tháng 8-2023, CLI đã huy động được 328 triệu VNDô la Singapore để xây dựng khu công nghiệp thứ hai của CLI tại Ấn Độ.

Trong lúc, thị trường Ấn Độ cũng lôi cuốn những tay ctương đối mới. Đơn cử như tập đoàn to đầu tư chi tiêu ko động đậy sản Gaw Capital Partners với trụ sở tại Hồng Kông, Trung Quốc năm ngoái đã mở văn phòng tại Mumbai và bổ nhiệm CEO phụ trách nát rưới thị trường Ấn Độ.

Cuối cùng, theo Benjamin Chow, người đứng đầu phân tích về thị trường vốn ko động đậy sản thương mại ở châu Á của tập đoàn to tài chính MSCI, hiện tại sự “thèm muốn” ko động đậy sản Trung Quốc của những nhà chi tiêu toàn thế giới dường như ko hề mạnh như trước và bên trên đó là thời điểm Ấn Độ tỏa sáng.

22/11/2023 Tin tức tổng hợp thecareerguruonline.com

Những mẫu biệt thự đẹp