Trung Quốc mau lẹ lên kế hoạch mới để giải cứu những doanh nghiệp bất động đậy sản thecareerguruonline.com

Tác giả: thecareerguruonline.com

Thời gian đăng: 23/11/2023 14:14:58


Đây được xem là một tín hiệu xoay trục của Bắc Kinh, từ chỗ ko muốn giúp sang sẵn sàng hỗ trợ những chủ đầu tư chi tiêu địa ốc đang nhích dần tới bờ vực sụp đổ...

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Bloomberg.

Hình ảnh minh hoạ - Hình ảnh: Bloomberg.

Country Garden là một trong số những chiếc tên được Chính phủ Trung Quốc đưa vào gianh sách dự kiến 50 doanh nghiệp bất tỉnh nhân sự sản được nhận một loạt hỗ trợ tài chính - nguồn thạo tin tiết lộ với hãng tin Bloomberg. Đây được xem là một tín hiệu xoay trục của Bắc Kinh, từ chỗ ko muốn giúp sang sẵn sàng hỗ trợ những chủ đầu tư chi tiêu địa ốc đang nhích dần tới bờ vực sụp đổ.

Thông tin ngày 23/mộtmột từ Bloomberg cho biết thêm thông tin thêm Trung Quốc mà thậm chí có thể chấp nhận được ngân hàng thương mại thỏa mãn thị hiếu yêu cầu những khoản vay thời hạn ngắn ko tồn tại đảm bảo cho những doanh nghiệp ko động đậy sản được đưa vào gianh sách hỗ trợ. Động thái này sẽ ghi lại lần trước tiên Chính phủ Trung Quốc chìa tay ra đối với những doanh nghiệp rớt vào tình cảnh khó khăn nhất trong cuộc khủng hoảng rủi ro ko động đậy sản đang tung ra ở nước này.

Việc hỗ trợ những khoản vay như vậy là một phần trong một gói gồm những liệu pháp mới nhằm mục tiêu mục tiêu vực dậy ngành bất động đậy sản Trung Quốc, qua đó hỗ trợ cho sự phục hồi của nền tài chính to thứ hai toàn thị trường quốc tế. Nguồn thạo tin tiết lộ rằng những khoản vay hỗ trợ này sẽ được cấp bởi vốn lưu động của ngân hàng thương mại. Không tương tự những khoản vay khác mà doanh nghiệp bất động đậy sản được vay - thường yên cầu tài sản thế chấp là đất đai hoặc tài sản khác của doanh nghiệp - chương trình cho vay mới được xem là cho vay ko thế chấp và vốn vay phải được sử dụng cho mục đích hoạt động và sinh hoạt hằng ngày của doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp được vay sẽ giải phóng được vốn phục vụ cho việc trả nợ - theo nguồn tin.

Nguồn tin cũng cho biết giới chức Trung Quốc đang lưu ý tới một cơ chế có thể chấp nhận được một ngân hàng giữ tầm quan trọng chủ đạo trong những việc hỗ trợ một doanh nghiệp bất tỉnh nhân sự sản gặp khó ví dụ. Việc hỗ trợ đó sẽ được ngân hàng này tiến hành bởi phương pháp phối tương thích với những chủ nợ khác về kế hoạch cấp vốn cho doanh nghiệp. Thực thi cơ chế như vậy sẽ yên cầu nhà chức vụ miễn trừ lãnh đạo ngân hàng khỏi trách nát nát nhiệm đối với những khoản nợ xấu thậm chí phát sinh vì mức độ rủi ro là to, theo nguồn tin.

Nếu được trải qua, gói hỗ trợ này được xem là nỗ lực mạnh mẽ và tự tin và uy lực nhất của Trung Quốc từ xưa tới nay nhằm mục tiêu mục đích lấp đầy khoảng trống 446 tỷ USD tiền vốn được nghĩ là quan trọng để bình ổn thị trường bất tỉnh nhân sự sản, hoàn thiện những dự án dự án công trình giang dở với hàng triệu căn hộ đã bán nhưng chưa xây xong. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng đang thúc đẩy việc hỗ trợ nền tài chính tài chính nói tóm lại, phát đi những tín hiệu cho biết tính cấp bách càng ngày càng to của việc ko tạo ra rủi ro khủng hoảng bất tỉnh nhân sự sản tiếp tục gây trệch hướng tăng trưởng tài chính tài chính và đe doạ ổn định tài chính.

Một chỉ số của Bloomberg đo giá cổ phiếu của những doanh nghiệp bất động đậy sản Trung Quốc tăng tới 8,2% trong phiên ngày 23/mộtmột. Giá trái phiếu USD của một vài doanh nghiệp cũng tăng vọt trong tuần này do giới chi tiêu đặt cược nhà chức vụ sẽ sở hữu được hành động.

Nguồn tin cho biết thêm nhà chức vụ đang hoàn tất gianh sách 50 chủ đầu tư chi tiêu ko động đậy sản để hỗ trợ tài chính, trong đó mang Country Garden - doanh nghiệp đã vỡ nợ trái phiếu quốc tế mới bên trên đây. Trong một tuyên bố ngày 22/mộtmột, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc thu hút những ngân hàng tăng cường cấp vốn cho doanh nghiệp ko động đậy sản để nháim rủi ro xẩy ra thêm những vụ vỡ nợ và đảm bảo những dự án công trình xây dựng được hoàn thiện để bàn giao nhà cho toàn bộ những người tiêu sử dụng.

Kế hoạch cho vay ko cần thế chấp đối với doanh nghiệp chết kém chất lượng sản bởi vốn lưu động của những ngân hàng thương mại thậm chí giúp kém chất lượngi toả bớt những thử thách về vốn đối với những chủ chi tiêu địa ốc trong thời hạn ngắn, nhưng hiện chưa rõ phương pháp này sẽ tác động ra sao tới kinh nghiệm và mức độ sẵn sàng của những chủ chi tiêu trong những công việc trả nợ, nhất là đối với những chủ nợ trái phiếu quốc tế vốn đang gánh thua lỗ hàng tỷ USD vì trái phiếu chết kém chất lượng sản Trung Quốc.

Ngoài ra, việc cứu doanh nghiệp nghiệp ko động đậy sản cũng chính làm tăng gánh nặng đối với 1 khối hệ thống ngân hàng Trung Quốc. Ngành ngân hàng với quy mô 57 nghìn tỷ USD của Trung Quốc vốn đang trầy trật vì tỷ suất lợi nhuận kém chất lượngm và khối nợ xấu to kỷ lục, trong lúc Chính phủ nước này liên tục càng ngày càng tăng sức ép đòi những ngân hàng tham dự vực dậy nền tài chính và thị trường ko động đậy sản. Biên lãi suất ròng của những ngân hàng thương mại Trung Quốc đã kém chất lượngm xuống mức thấp chưa từng thấy một,73% vào thời điểm cuối tháng 9 vừa mới qua, thấp hơn đối với ngưỡng một,8% được nghĩ rằng quan trọng để duy trì mức lợi nhuận vừa phải.

Tháng 9 mới đây, dư nợ cho vay ngất xỉu sản tại những ngân hàng thương mại Trung Quốc tính theo kỳ một2 tháng tránh lần trước hết trong lịch sử vẻ vang, dấu hiệu cho biết sự thận trọng của những ngân hàng. Tại một cuộc bọn họp với giới chức tài chính cấp tối đa của Trung Quốc vào hôm thứ Sáu tuần trước, thay mặt thay mặt những ngân hàng to, doanh nghiệp môi giới và nhà hàng vận hành nợ xấu của Trung Quốc đều được yêu cầu phục vụ yêu cầu toàn bộ yêu cầu vốn hợp lý của doanh nghiệp ngất xỉu sản.

 

23/11/2023 Tin tức tổng hợp thecareerguruonline.com

Tin tức