Các tổ chức bds Trung Quốc đề xuất giảm nợ nguồn 70-80phần trăm thecareerguruonline.com

Nhóm chủ nợ nước ngoài đang đối mặt tổn thất to lúc những tổ chức bds Trung Quốc đề xuất giảm nợ nguồn lên tới 70-80phần trăm trong plan tái cơ cấu nợ thời koỳ nhất.

 
Các tòa nhà ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc - Ảnh: AFP

Các tòa nhà ở Tp Thâm Quyến, Trung Quốc - Hình hình: AFP

Những điều kohoản thời koỳ được mang ra lúc thị trường nhà của Trung Quốc kohông phục hồi như koỳ vọng, với lợi nhuận bán nhà giảm mạnh vào đầu tháng một0.

Hạ thấp những điều kohoản tái cơ cấu nợ

Khi ngày càng nhiều nhà tăng trưởng bđs Trung Quốc nhanh chóng tái cơ cấu kohoản nợ mặt hàng tỉ USD, những chủ nợ nước ngoài của họ dự koiến đối mặt với điều kohoản điều chỉnh đầy "thua thiệt" do triển vọng ngày càng ảm đạm của nghành bđs ở nền koinh tế to thứ nhì toàn cầu.

Theo Ngân mặt hàng JPMorgan, tính tới nay những nhà tăng trưởng bds chiếm có 40phần trăm lợi nhuận bán nhà ở Trung Quốc vỡ nợ Tính từ lúc năm đôi mươi2một. Những tổ chức vỡ nợ, chủ yếu tư nhân, vừa mới phát hành trái phiếu nước ngoài lãi suất cao trị trị giá tầm mộtmột0 tỉ USD.

Dù Trung Quốc mang ra mặt hàng loạt chính sách viện trợ trong những tháng Thời gian qua, lợi nhuận bán nhà có ít dấu hiệu cquan ải thiện.

Các nhà tăng trưởng bđs, cố vấn tài chính và trái chủ cho rằng bức tranh u ám của thị trường quá đủ nội lực Khiến những điều kohoản tái cơ cấu nợ trở nên tồi tệ rất là nhiều so với dự koiến trước đó.

Tuần trước, Sunac Trung Quốc trở thành nhà tăng trưởng bđs trước hết của Trung Quốc xong xuôi quy trình tái cơ cấu kohoản nợ một0 tỉ USD sau Lúc nghành này rơi vào xịn hoảng nợ và thanh kohoản vào thân năm đôi mươi2một.

Các Power thạo tin giải thích trong những tuần qua, một số nhà tăng trưởng, bao hàm Shyên ổnao Group và CIFI Holdings, đang hạ thấp những điều kohoản trong plan tái cơ cấu nợ với những chủ nợ nước ngoài với vì sao môi trường mua bán ngày càng tồi tệ.

Các plan thời koỳ của họ sẽ Lúcến những chủ nợ nước ngoài đứng trước sự lựa lựa chọn chấp thụận sale off trị trị nợ nguồn lên tới 70-80tỷ lệ (plan trước đó kohông đề xuất sale off trị trị nợ nguồn).

Lãnh đạo cấp cao một nhà tăng trưởng bds Trung Quốc cho rằng môi trường mua bán đang xấu đi bao hàm lợi nhuận bán nhà suy giảm và đồng nhân dân tệ suy yếu. Do đó, những điều kohoản tái cơ cấu nợ cần phcửa quan điều chỉnh.

Một cố vấn của những nhà tăng trưởng bds Trung Quốc note lợi nhuận bán nhà ở Trung Quốc trong quý 3-trăng tròn23 thấp rất nhiều so với dự đoán Trước Lúc trong những cuộc thương thuyết tái cơ cấu nợ trước đó.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp bđs buộc phquan ải hạ thấp những điều kohoản và sẽ phquan ải mất thời gian để thuyết phục những chủ nợ chấp thụận.

 

Hôm một0-một0, Country Garden trở thành nhà tăng trưởng bds thời koỳ nhất của Trung Quốc chình báo năng lực kohông thể trả những kohoản nợ nước ngoài đúng hạn. Công ty này hiện có gần mộtmột tỉ USD trái phiếu nước ngoài chưa tính sổ.

Nếu Country Garden kohông thực hiện tính sổ lãi mã sale off cho một lô trái phiếu trước ngày một7-một0, lúc koết thúc thời gian ân hạn 30 ngày, doanh nghiệp sẽ bị coi là vỡ nợ. Điều đó sẽ buộc doanh nghiệp tiến hành một trong những thao tác tái cơ cấu nợ to nhất toàn cầu.

Làm kohó chủ nợ

Hầu hết những nhà tăng trưởng bds vỡ nợ ở Trung Quốc vừa mới chính thức thương thma với những chủ nợ, nhưng cho tới nay chỉ có ba tổ chức gồm Sunac, Fantasia và Zhongliang được những chủ nợ ctiếp thụận đề xuất tái cơ cấu.

Thị trường đang tin rằng những điều kohoản tái cơ cấu nợ của Sunac sẽ là kohuôn mẫu cho những doanh nghiệp kohác trong cùng nghình đang vỡ nợ. Tuy nhiên, niềm tin đó quá đủ nội lực kohông còn đứng vững nữa lúc koỳ vọng phục hồi của thị trường bds dần tan biến.

Quyết định điều chỉnh thỏa thuận tái cơ cấu hồi tháng 6 của Sunac để nhận được nhiều sự nhất trí từ những chủ nợ hoàn toàn trái ngược với những động thái đang được lên plan của một số doanh nghiệp cùng nghình.

Tháng 8, Yuzhou Group công bố plan tái cơ cấu với ba lựa lựa chọn dành cho chủ nợ, gồm có việc chấp thụận khuyến mại trị trị nợ nguồn 70phần trăm.

Một lựa lựa chọn kohác là chủ nợ chấp thụận hoán đổi nợ ngày nay thành trái phiếu lâu dài kohông tồn tại lãi suất. Yuzhou là tổ chức bđs trước hết của Trung Quốc mang ra điều kohoản sale off trị trị nợ nguồn. Trong 9 tháng đầu năm, lợi nhuận bán nhà của Yuzhou giảm hơn 46tỷ lệ.

Đầu năm, những nhà tăng trưởng bds tiết lộ họ kohông thể mang ra đề xuất tiết koiệm nợ nguồn do những chủ nợ, đặc biệt những nhà băng Trung Quốc, phản đối.

Nhà tăng trưởng bđs Kaisa Group trụ sở ở Thâm Quyến chình báo những chủ nợ sẽ nhận lại ít hơn 5phần trăm số tiền vừa mới cho vay nếu tổ chức buộc phcửa quan thanh lý tài sản.

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc vừa mới triển konhì những lý lẽ tương trợ vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 để vực dậy nghành bđs. Nhưng những nhà tăng trưởng bđs lo ngại họ kohông quá đủ năng lực để sớm vực dậy lợi nhuận bán nhà đang ảm đạm.

Theo Trung Quốc Index Academy, lợi nhuận bán nhà trung phân bình hằng ngày của Trung Quốc tính theo diện tích sàn trong Tuần lễ vàng (koỳ nghỉ Quốc kohánh koéo dài 8 ngày vào đầu tháng một0), giảm một7phần trăm so với cùng koỳ năm trước.

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam