Nước giàu nhất châu Âu khủng hoảng rủi ro bất động đậy sản thecareerguruonline.com

Người dân Luxembourg được xếp vào nhóm giàu nhất châu Âu, nhưng giá nhà và tiền thuê cao chót vót ở phía bên trên vẫn lúcến chúng ta chật vật.

"Trên thị trường tư nhân, giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ tối thiểu là 2.000 euro - quá khó với những mái ấm mái ấm gia đình chỉ sở hữu một nguồn thu nhập. Nhà ở ngân sách hợp lý rất hiếm, quan trọng quan trọng với những Người trẻ tuổi và những ông bố, bà mẹ đơn thân", Pascale Zaourou – một bà mẹ 3 con cho biết thêm bên trên AFP. Cô đã phải đợi 5 năm để được tiếp cận nhà ở xã hội.

Antoine Paccoud - nhà nghiên cứu và phân tích tại Housing Observatory (tổ chức nghiên cứu và phân tích dữ liệu để tham vấn chính sách cho chính phủ) cũng tán thành với quan điểm bên trên. "Ngày càng nhiều người Luxembourg ra quốc tế để định cư ở Đức, Bỉ hoặc Pháp. Vì giá thuê và tậu nhà ở đó thấp hơn", ông nói. Họ đồng ý mỗi ngày dịch rời từ những nước này sang Luxembourg để thao tác làm việc.

Một cuộc khảo sát thời điểm đầu tháng này tại Luxembourg cho biết ngất xỉu sản đang là mối lo ngại to nhất của vương quốc 660.000 dân này. Lương ròng trung bình của một lao lực tại Luxembourg là 47.000 euro (49.000 USD) năm 2022, theo ước tính của cơ quan thống kê Liên minh châu Âu (EU). Con số này hiện tối đa khối.

Tuy nhiên, những căn hộ mới xây ở bên trên đây được bán với giá một3.000 euro mỗi mét vuông. Các căn cũ là một trong những0.700 euro một mét vuông. Giá trung bình một căn nhà ở bên trên đây vì thế vào khoảng một,5 triệu euro.

Giá thuê cũng tăng 6,7% mức độ tháng 6/2022 - 6/2023. Mức tăng này cao hơn nhiều đối với lạm phát 3,4% cùng kỳ.

Các căn nhà tại Luxembourg. Ảnh: Reuters

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm dự án dự án công trình: an lạc green symphony

Các căn nhà tại Luxembourg. Hình ảnh: Reuters

Tình hình hiện tại khá nan giải với nền tài chính tài chính phụ thuộc dịch vụ tài chính như Luxembourg. Philippe Poirier - nhà phân tích chính trị tại Đại chúng tac Luxembourg cho biết bên trên AFP rằng giá chết kém chất lượng sản "đã trở thành bài toán ám ảnh mọi cá nhân trong những cuộc bầu cử". Ông nghĩ rằng những vấn đề đó là "sự khan hiếm nhà và đất, tài chính xây dựng và sắm nhà, cũng như tiền thuê cao".

Hai đảng to tại bên trên đây đã cam kết sẽ sở hữu động thái. Đảng Tự do của Thủ tướng Xavier Bettel hứa hẹn lập ra một bộ phụ trách rưới nát nhà đất. Họ cũng muốn tăng thuế với những căn hộ được tậu nhưng bị bỏ trống và đầu tư chi tiêu thêm vào cho nhà ở xã hội.

Lãnh đạo đảng Xã hội Paulette Lenert - hiện là Bộ trưởng Y tế trong chính phủ liên minh - cũng thúc giục đầu tư chi tiêu mạnh tay cho nhà ở mức chi phí hợp lý.

Tuy nhiên, những vấn đề với thị trường nhà ở Luxembourg đã tồn tại từ lâu và biến đổi chúng ko phải là điều kém chất lượngn dị và đơn kém chất lượngn và kém chất lượngn dị đơn thuần. Paccoud cho biết thêm việc nước này ko đánh thuế thừa kế và nhiều loại thuế chỉ mang ý nghĩa sâu sắc hình tượng lúcến những chủ đất ko tồn tại kế hoạch xây dựng.

"0,5% người dân, tương đương 3000 người, sở hữu tới nửa số đất mà thậm chí xây dựng. Tuy nhiên, chúng ta chỉ để ko đất vì giá đang tạo thêm", ông nói.

Ngoài ra, thời cơ tài chính tài chính tại Luxembourg cũng lôi cuốn nhiều lao lực quốc tế tới bên trên đây. Việc này càng lúcến tài chính tài chính nhà ở tạo thêm lúc nguồn cung vốn đã hạn chế. Khoảng nửa số người đang sống ở Luxembourg ko phải là công dân nước này.

Tỷ lệ sở hữu nhà cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể với sự chênh lệch to. 80% người phiên bản địa Luxembourg với nhà. Nhưng tỷ trọng này với lao lực quốc tế chỉ là 50%.

Nhiều người Luxembourg với việc làm ổn định trong những cơ quan chính phủ. Trong lúc đó, người quốc tế phải đương đầu với thị trường việc làm thường xuyên biến động.

Hệ quả là dù với mức lương cao, Luxembourg vẫn nằm trong Group 3 nước thuộc eurozone với rủi ro nghèo đi tối đa với những mái ấm mái ấm gia đình đơn thân, theo report sắp bên trên đây của văn phòng phụ trách rưới nát lao lực thuộc EU. Lương tối thiểu chính thức ở bên trên đó là 2.57một euro một tháng.