Công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark cả lúc thị trường biến động thecareerguruonline.com

Khủng hoảng tài chính kéo dãn dài, thu nhập nháim lúcến nhiều người sở hữu ngất xỉu sản ngoại quốc rao bán với giá thành tương đối mềm.

Ngay lúc Trung Quốc quyết định dỡ bỏ những liệu pháp kiểm soát biên giới vào tháng một, xong xuôi 3 năm vận dụng những liệu pháp ko tồn tại Covid-một9, Stephen Yao, nhân viên đại lý ko động đậy sản sở hữu trụ sở tại tỉnh Quảng Đông bắt tay vào trong một sứ mệnh mới. Đó là kẻ thay mặt thay mặt cho hơn 200 mái ấm mái ấm gia đình trung lưu rao bán ko động đậy sản bọn họ đang sở hữu tại nhiều nước Khu vực Đông Nam Á.

Làn sóng sắm ko động đậy sản cao cấp tại quốc tế chính thức xuất hiện từ trong những năm 20một0, lúc những ông trùm marketing như Vương Kiện Lâm, quản trị tập đoàn to Đại Liên Vạn Đại, đóng tầm quan trọng là chất xúc tác thúc đẩy tầng lớp trung lưu thâm nhập thị trường ko động đậy sản ở quốc tế. Lĩnh vực này hứa hẹn lợi nhuận tăng trưởng nkhô hanh chóng và ổn định.

Cũng từ bên trên đây, những căn nhà, chung cư ở Thái Lan, Malaysia và Nhật Bản trở thành kênh chi tiêu phổ biến của giới trung lưu Trung Quốc bởi kinh nghiệm chi trả vừa phải, khoảng nhữngh địa lý ko thực sự xa. Ngoài nhóm chi tiêu, rất nhiều người cbọn họn tậu ko động đậy sản để trải nghiệm cuộc sống thường ngày thường ngày khác.

Riêng hai năm 20một7, 20một8, Yao đã triển khai 32 chuyến hành trình từ miền nam giới bộ Trung Quốc tới Thái Lan để giúp đỡ sức quý quý khách tìm kiếm những căn chung cư tại thủ đô Bangkok và thành phố Pattaya. Mỗi căn hộ với giá từ 500.000 tới 2 triệu nhân dân tệ (một,7 tỷ VNĐ tới 6,7 tỷ VNĐ). Phần to quý quý khách của Yao là mái ấm mái ấm gia đình trung lưu, sống tại những thành phố hạng hai của Trung Quốc, thao tác làm việc trong số ngành phượt, xuất khẩu và dịch vụ.

Tuy nhiên, lúc quy trình phục hồi hậu Covid-một9 gặp nhiều khó khăn, mức tăng trưởng tài sản của những hộ mái ấm mái ấm gia đình càng ngày càng kém chất lượngm, buộc nhiều người Trung Quốc phải hạn chế những quy mô đầu tư chi tiêu quốc tế.

"Nếu tính lợi nhuận cho thuê và sự biến đổi về tỷ giá, mọi khoản đầu tư chi tiêu ngất sản của bọn họ (người tiêu sử dụng) đang mang lại lợi nhuận", Yao nói. Nhưng thực tiễn cho biết, nhiều người ko đủ thời hạn thao tác trả những khoản đóng góp ở đầu cuối, trước lúc hoàn thành hợp đồng sắm ngất sản. Bản thân bọn họ cũng cần tiền mặt để nháii quyết và xử lý vấn đề tài chính nội địa, như sale thất bại, sa thải hoặc vỡ nợ thế chấp.

Theo khảo sát công bố hôm một9/9 của Viện Tài chính Tiên tiến Thượng Hải (SAIF) và nhà thỏa mãn thị hiếu nhu yếu dịch vụ tài chính Charles Schwab, môi trường thiên nhiên xung quanh kinh tế tài chính tài chính bất ổn lúcến số hộ mái ấm mái ấm gia đình thuộc tầng lớp trung lưu đang bị thu hẹp và tránh sắm sửa cchúng tan lựa hóa xa xỉ.

Dữ liệu thống kê trong tháng 8 đang cho biết sự sáng sủa sau lúc hàng loạt phương pháp hỗ trợ được vận dụng, nhưng nền tài chính Trung Quốc vẫn đang đương đầu với rất nhiều trở ngại bên trên con đường phục hồi, bao hàm vấn đề niềm tin thấp vào sản xuất và tiêu sử dụng.

Năm 20một7, Patricia Li, một nhà chi tiêu trung lưu Trung Quốc đã tậu căn hộ tại Forest City - một dự án dự án công trình phát triển của gã kcọpng lồ bất động đậy sản Trung Quốc Country Garden ở Johor, bang phía phái nam ở Malaysia. Chủ chi tiêu hứa hẹn Forest City với trị giá một00 tỷ USD đã được lên kế hoạch tạo chỗ ở cho 700.000 người sau lúc hoàn thành vào năm 2035.

Tuy nhiên, việc siết chặt quy định về tín dụng ngất xỉu sản của Trung Quốc từ thời điểm năm 202một đang lúcến Country Garden và nhiều nhà hàng khác rớt vào tình thế khó khăn tài chính trầm trọng.

Li cho biết, dự án công trình xây dựng Forest City cô chi tiêu giờ giống một thị trấn ma hơn là khu dân cư và thương mại thịnh vượng như đã hứa hẹn. Thậm chí, mức chi phí căn hộ hiện nháim xuống còn 6.000 nhân dân tệ cho từng mét vuông, thay vì mức một8.000 nhân dân tệ như lúc đầu.

"Có thể hiện nay chỉ với vài nghìn người Trung Quốc đang sống ở khu đô thị đó. Nhiều người dân đang muốn bán nhà nhưng chúng ta buộc phải tìm quý quý khách hàng là kẻ Trung Quốc, bởi toàn bộ phong nhữngh thiết kế và tính năng trong khu đô thị này chỉ thích ứng với xã hội người Trung Hoa", Li nói.

Quang cảnh các căn hộ dân cư trong dự án Forest City của Country Garden ở Johor Bahru, Malaysia, vào tháng 8/2023. Ảnh: Reuters

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quang cảnh những căn hộ dân cư trong dự án công trình xây dựng Forest City của Country Garden ở Johor Bahru, Malaysia, vào tháng 8/2023. Hình ảnh: Reuters

Không riêng Thái Lan hay Malaysia, những nhà đầu tư chi tiêu ko động đậy sản Trung Quốc thâm nhập vào thị trường Nhật Bản cũng phải đương đầu với tương đối nhiều thử thách lúc tài chính ko thể bù đắp bởi lợi nhuận.

Tina Chen, thao tác làm việc tại cơ quan tư vấn khảo sát thị trường Nhật Bản, cho biết những người chi tiêu vào bất động đậy sản Nhật Bản để sale nhà nghỉ phục vụ khách du ngoạn Trung Quốc đang rớt vào trạng thái thua lỗ, do nhóm đối tượng người tiêu sử dụng người tiêu sử dụng này chưa quay lại.

Còn đối với Yao, trọng trách rưới tìm người tiêu sử dụng lại những căn hộ rất khó khăn. Anh cũng lập tài khoản bên trên những social như ByteDance và Facebook để rao bán nhưng chưa tồn tại kết quả. Từ tháng 3 tới nay, người môi giới mới bán được 6 trong số hơn 200 chung cư ở Thái Lan.

"Thị trường ngất sản qua sử dụng ở Thái Lan khá buồn bựco hòa. Cả người dân nội địa và đơn vị chi tiêu quốc tế đều ko muốn tậu ngất sản cũ. Do vậy, tiềm năng chính của chú ấyng tôi là triệu tập vào tầng lớp trung lưu Trung Quốc, những người muốn chuyển tài sản nội địa ra quốc tế. Còn nhóm người muốn bán tháo, cần phải kiên trì chờ đợi", Yao nói.