Liên Bang Đức đang xẩy ra rủi ro khủng hoảng bất động đậy sản to nhất thập kỷ thecareerguruonline.com

Khi Valeriy Shevchenko trả được nửa số tiền sắm căn hộ, siêu thị địa ốc bán nhà cho anh lại phá sản, do lãi suất lên rất cao và tiền bạc nguyên vật liệu tăng.

Valeriy Shevchenko (33 tuổi) từng cảm nhận thấy mình đã hoàn thành xong việc sắm bán to nhất đời lúc vượt qua nhiều người khác để sắm căn hộ 2 phòng ngủ tại một trong những quận nổi tiếng nhất Berlin. Tuy nhiên, hai năm sau, giấc mơ sắm nhà của anh ấy tan biến, lúc hãng ngất xỉu sản Project Imilimetobilien phá sản.

Việc xây dựng đột ngột tạm ngưng, những người công nhân rời công trường. Tòa nhà của Shevchenko mới hoàn thiện phần thô sơ.

"Từ vào giữa tháng 8, việc xây dựng đã đóng băng. Khu nhà ở cho những người công nhân, cần cẩu, mỗi thứ đều biến mất", Shevchenko cho biết thêm.

Valeriy Shevchenko bên ngoài dự án nhà ở Malmoerstrasse 28 tại Berlin. Ảnh: AFP

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Valeriy Shevchenko phía phía bên ngoài dự án dự án công trình nhà ở Malmoerstrasse 28 tại Berlin. Hình ảnh: AFP

Cảnh tượng này đang càng ngày càng pcọp cập bên trên khắp nước Đức. Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thu hút những hãng ko động đậy sản hàng đầu bọn họp bàn trong hôm 25/9, với tiềm năng tái khởi động việc xây dựng.

Nhiều năm qua, lãi suất thấp kỷ lục và nhu yếu nhà ở cao đã giúp những dự án dự án công trình mới tại Đức nở rộ. Đầu tư vào thị trường ko động đậy sản ở nước này cũng tăng vọt. Tuy nhiên, sau lúc chiến sự Nga - Ukraine xẩy ra, giá tiêu sử dụng tăng mạnh buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nâng lãi suất liên tục để ghìm lạm phát. Việc này lúcến lãi suất cho vay tậu nhà ở Đức tăng cao, làm giá nhà đất và lợi nhuận của những dự án dự án công trình ko động đậy sản sụt kém chất lượngm.

Các siêu thị xây dựng còn chịu tác động từ tài chính tài chính nguyên vật liệu tăng. Vấn đề này đã chính thức từ trong đại dịch, nhưng trầm trọng hơn bên dưới tác động của chiến sự. "Nhà chi tiêu ko hề biết làm thế nào để sở hữu lời từ những dự án dự án công trình phái nữa", Tim-Oliver Mueller - Chủ tịch liên đoàn ngành xây dựng Đức (HDB) cho biết thêm thêm bên trên AFP.

Đại gia bất động đậy sản Đức Vonovia sắp phía bên trên đã quyết định ngừng 60.000 dự án công trình xây dựng. Đây được xem như là dấu hiệu của cuộc rủi ro khủng hoảng nhà đất tại Đức.

Bên ngoài một dự án chưa hoàn thiện tại Berlin. Ảnh: AFP

Bên ngoài một dự án dự án công trình chưa hoàn thiện tại Berlin. Hình ảnh: AFP

Theo một khảo sát sắp bên trên đây của viện nghiên cứu và phân tích tài chính tài chính Ifo, 20% hãng ngất sản tham dự cho biết thêm đã thông tin hủy dự án công trình xây dựng xây dựng trong tháng 8. mộtmột,9% nói rằng gặp rắc rối về tài chính. Ifo cho biết thêm bên trên đấy là những số lượng chưa từng sở hữu tiền sử trong 30 năm qua.

Nhiều dự án dự án công trình bị giới hạn lúc đã xây dựng được đáng để ý, lúcến người tiêu sử dụng tiến thoái lưỡng nan. "Tôi ko phải là kẻ giàu sang. Số tiền tôi đổ vào phía bên trên đều là những giọt mồ hôi nước cảm giác của mắt từ việc đi thao tác", Shevchenko nói. Anh đã trả được 250.000 euro (266.000 USD) cho căn hộ giá 500.000 euro.

Khi hãng bất động đậy sản và người tiêu sử dụng đều ko tậu bảo hiểm, bọn họ ko được đảm bảo an toàn về tài chính trong tình huống phá sản đột ngột. Hy vọng duy nhất hiện tại của bọn họ là doanh nghiệp nào khác tiếp quản việc xây dựng.

"Tôi ko nghĩ điều như vậy mà thậm chí xẩy ra ở Đức đâu", Marina Prakharchuk (39 tuổi) cho biết thêm. Bà đã đổ vào phía bên trên một75.000 euro cho một căn hộ 45 mét vuông. "Đó là toàn bộ tiền tiết kiệm ngân sách và giá tiền của tôi", bà nói.

Cuộc khủng hoảng rủi ro ngất xỉu sản tại Đức đang với nguy cơ tiềm ẩn tiềm ẩn hình thành khủng hoảng rủi ro xã hội. Chính phủ nước này cam kết xây 400.000 nhà mỗi năm để giải quyết và xử lý và xử lý trạng thái thiếu hụt, do nhu yếu từ lao lực quốc tế và người tị nạn. Tuy nhiên, nửa thời điểm đầu xuân năm mới mới, số giấy phép xây dựng được cấp ra tránh 25% đối với năm ngoái.

Các Chuyên Viên nghĩ là số giấy phép mới trong năm này và năm sau cũng sẽ chẳng khá hơn. Khi số nhà xây mới nháim, giá thuê lại tăng, càng siết ngân sách của những hộ mái ấm mái ấm gia đình.

Bộ trưởng Nhà ở Đức Klara Geywitz sắp bên trên đây công bố kế hoạch hỗ trợ chỗ ở cho những mái ấm mái ấm gia đình. Bà cũng cam kết đầu tư chi tiêu một tỷ euro từ nay tới năm 2025 để sở hữu nhà ở cho sinh viên.

Dù vậy, giới Chuyên Viên nghĩ rằng những lời khuyên này vẫn chính là chưa đủ. "Chúng tôi sở hữu yêu cầu những giải pháp trọn vẹn hơn. Ngành này đang rất tệ. Mọi người đều cấp bách tìm nhà", Mueller tóm lại.