Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại Q9 TPHCm thecareerguruonline.com

Dù thị trường có giao dịch trở lại nhưng dường như nhà đầu tư vẫn chưa hết phức tạp tài chính. Càng về thời điểm cuối năm, một vài bất động sản tại khu Đông Tp.HCM lại giảm sâu hơn thời kỳ đầu xuân năm mới.

 
 
Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM) - Ảnh 1.

Nhà phố riêng lẻ: Có căn giảm 700 triệu đồngồng

Mức giảm trung bình của những căn nhà riêng tại khu vực Q9 (cũ, mãng cầuy là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) dao động kể từ 300-500 triệu đồngồng/căn, đơn nhất gần đây có một vài căn giảm kể từ 600-700 triệu đồngồng. Mức giảm giá này chưa kể từng xuất hiện tại khu vực Q9 trong tầm gần 10 năm mãng cầuy.

Mới đây, tại P.Long Trường, Q.9, căn nhà diện tích S hơn 150m2 (diện tích S sàn) rao bán giá 3,6 tỉ đồng (giá chung 4,3 tỉ đồng), tức giảm 700 triệu đồngồng so với giá thời kỳ thời điểm đầu năm mới 2022. Do cần chi phí vội vàng, chủ nhân của ngôi nhà giảm sâu để ra hàng.

Trong khi những căn nhà riêng lẻ tại khu vực P.Phụ Hữu, P.Trường Thạnh, P.Long Phước, P.Long Trường mức giảm phổ cập lúc này kể từ 300-500 triệu đồngồng/căn. Nguồn hàng tuy không nhiều như hồi thời điểm đầu năm mới nhưng ghi nhận cho thấy cường độ giảm giá đã tạo thêm.

Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM) - Ảnh 2.

Theo ông Nam, môi giới nhà đất khu Đông Tp.HCM, vào thời điểm cuối năm, nhiều chủ nhân của ngôi nhà xoay sở việc sale hoặc trả bank nên cần giải quyết và xử lý gia tài. Trên thị trường vẫn xuất hiện tình trạng người chi tiêu và dùng trả giá. Dù bán giá giảm sâu so với thị trường nhưng bên mua vẫn dò nhữngh ép giá mạnh. Với những chủ nhân của ngôi nhà cần chi phí vội vẫn gật đầu bán với mức giá rất rẻ.

Nhà phố, căn hộ trong khu đô thị: Giảm hàng tỉ đồng

 

Ghi nhận tại khu vực Q.9 cho thấy, những căn nhà phố, căn hộ trong khu đô thị quy mô vừa và nhỏ đang rao đẩy ra với giá giảm phổ cập kể từ một-4 tỉ đồng/căn (tuỳ căn, vị trí). Mới đây, tại khu đô thị Đông Tăng Long (P.Trường Thạnh) rao bán căn căn hộ kể từ một2 tỉ xuống còn 8 tỉ, tức giảm 4 tỉ đồng. Sau gần 1 tháng rao bán đã có nhà đầu tư vào mua.

Tương tự, những căn nhà phố diện tích S kể từ 80-120m2 tại khu đô thị này đang bán giảm giá kể từ một-2 tỉ đồng/căn so với giá thời điểm cuối năm 2021. Loại hình căn hộ diện tích S kể từ một60-220m2, giảm kể từ 3-4 tỉ đồng so với đỉnh sốt. Sức cầu nhìn tổng thể còn kha khá yếu dù là giảm giá.

Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM) - Ảnh 3.

Theo một môi giới khu vực, mối cung cấp hàng “ngộp” là nhà phố, căn hộ trong khu đô thị đang có vệt hiệu tăng thêm so với đầu xuân năm mới 2023. Một số nhà đầu tư vì cần dòng chi phí vào thời điểm cuối năm nên tiếp tục giảm giá. trái lại, một vài khác lại “rút lại” mối cung cấp hàng chờ thêm thị trường. “Dù không thể cảnh người chi tiêu và dùng bán bằng mọi giá như hồi đầu xuân năm mới nhưng thành phầm ngộp, giảm giá vẫn còn đó kha khá nhiều trên thị trường”, môi giới này cho biết thêm.

Sốc: Biệt thự vườn giảm hàng chục tỉ đồng/căn

Tại khu vực Q.9 vừa mới qua cũng xuất hiện một số trong mỗi căn căn hộ vườn rộng hàng ngàn m2 giảm giá hàng chục tỉ đồng. Đây cũng là điều hiếm gặp trên thị trường khu vực suốt thời hạn qua. Việc “ngộp” dòng chi phí khiến cho nhiều người dù sở hữu gia tài ở vị trí xinh cũng nên đồng ý bán tháo nhằm mục tiêu thu lại dòng chi phí.

Mới đây, tại P.Long Phước, Q.9, môi giới rao bán căn căn hộ vườn diện tích S 939m2 với giá 23 tỉ đồng, giảm 13 tỉ đồng so với thời điểm đầu xuân năm mới 2022. Được biết, chủ nhân của ngôi nhà “ngộp” tài chính nên hạ giá sâu để rất có thể bán được trong năm mãng cầuy.

Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM) - Ảnh 4.

Tìm hiểu được biết, đây đều là những gia sản có vị trí xinh, đất thổ cư chiếm phần to lớn diện tích S, được mua vào phục vụ cho nhu yếu sinh sinh sống, nghỉ dưỡng lâu dài. Tuy nhiên, trong bối cảnh tài chính phức tạp, việc hụt dòng chi phí khiến cho một trong các mỗi nhà đầu tư cần bán gia sản, dù không muốn.

Ở quy mô đất nền thổ cư và đất nông nghiệp tại Q9 ghi nhận cường độ giảm giá trung bình kể từ 200-400 triệu VNDồng/thành phầm, tương đươg 12-30%. Do có độ quý hiếm nhỏ hơn những quy mô khác nên đất nền có giao dịch nhanh khô hơn. Một số nhà đầu tư tranh thủ lúc này để gom nhiều nền. Trong khi những bất động sản độ quý hiếm to lớn kể từ một0-30 tỉ đồng dù vẫn có thanh khô khoản nhưng chậm hơn.