Gia đình tôi đang ở thủ đô và đã dùng một chiếc Toyota RAV4 đời 2009 được 10 năm, nhưng phần to lớn người thế lái là tôi dù vợ cũng có thể có bằng đã lâu.

Thời gian gần đây, tôi chuyển chống ban chi phí về gần nhà chỉ tầm 2km nên đã mua một chiếc xe giẫm để đi thao tác làm việc, lại vừa tăng cường mức độ khỏe. Cũng vì vậy mà chiếc ô tô thông thường để không và chỉ đi vào trong ngày vào cuối tuần.

Cách đây tầm 1 tuần, vợ tôi đưa ra quyết định dùng xe ô tô để đi thao tác và tiện đưa đón con thay vì để chụng đi xe buýt nhà trường vì nghĩ xe để không sẽ phí. Tôi cũng cỗ vũ bởi vì điểm làm của vợ tôi khá xa, tầm 15km.

Tuy nhiên, mới hôm tê, vợ tôi đã khuyến nghị lắp một cỗ camera 360 độ kiêm "cam" hành trình để thay thế cho chiếc camera nhỏ phía đầu xe. Lý do mà vợ tôi đưa ra là chiếc Toyota RAV4 thân cao và đầu xe rộng khiến cho cô ấy khó căn lối đúng chudấu chỉnh, nếu nhìn qua camera 360 độ với hình ảnh giả lập 3 chiều sẽ dễ lái hơn.

Camera 360 độ hiện đang là phụ kiện lắp thêm được nhiều người quyên tâm. Hình ảnh minh họa.

Tôi mò hiểu thì một cỗ "cam" 360 được shop thiết kế bên trong ô tô cai lăng xê là dùng tốt có giá gần 20 triệu VNDồng. Bản thân tôi lái xe quen nhìn gương nên gần như thấy thêm camera 4 góc hơi lãng phí, nhưng vì vợ đi thông thường xuyên nên cũng muốn đáng tin cậy cho cô ấy.

Theo những khách khứa du ngoạn, lắp camera 360 độ giá gần 20 triệu dùng có tốt và bền không? Và việc lắp camera này còn có giúp phụ nữ lái xe cảnh giác hơn không?

Độc giả Lê Đức Hùng (Linh Đàm, Hà Thành)