Như VietNamNet đã đưa tin, tai nghe hàng nhái đang được phân phối tràn ngập trên Facebook trong thời hạn tồn tại qua, thậm chí những người phân phối hàng nhái còn chạy chiến dịch quảng cáo tràn ngập Facebook một nhữngh rất có trách nát nhiệm.

Tai nghe hàng nhái thương hiệu Marshall được quảng cáo và hỗ trợ tràn ngập trên Facebook. Ảnh chụp screen.

Phản hồi thông tin trên, thay mặt Ash Asia Việt Nam cho biết thêm, thiết bị âm tkhô cứng của Marshall hiện được phân phối tại khu vực Đông Nam Á, chính hãng duy nhất trải qua Ash Asia. Tuy nhiên, tuổi thọ gần đây, những thành phầm loa và tai nghe Marshall hàng nhái được quảng cáo tràn ngập trên thị trường với những thông tin sai lệch được truyền thông mạnh mẽ và uy lực trên những trang social.

Theo đơn vị phân tích thị trường, hơn 90% thành phầm loa Marshall và tai nghe Marshall được rao hỗ trợ trên thị trường có dấu hiệu là hàng nhái. Những thành phầm Marshall hàng fake tuy có mẫu mã tương tự hàng thật nhưng không đạt tiêu chuẩn chỉnh về về unique âm thanh khô và độ an toàn và tin cậy thành phầm.

Theo đại diện thay mặt Ash Asia, trên những sàn thương mại tích điện điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… xuất hiện rất nhiều những showroom thao tác thành phầm âm thanh hao của Marshall không chính hãng và phần nhiều là hàng nhái, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc. Mặc dù hằng tháng phía nhà phân phối đã thực thi với những sàn này để tháo bỏ rất nhiều showroom thao tác thành phầm vi phạm, tuy vậy, không thể xử lý một nhữngh triệt để, khi gỡ được showroom này thì showroom khác lại mọc lên.

Thêm vào đó, gần đây trên Facebook cũng liên tục xuất hiện những quảng cáo chào phát hàng hàng fake liên quan đến những thiết bị âm tkhô nóng của Marshall, thậm chí nhiều quảng cáo chào hỗ trợ những thành phầm tai nghe giảm giá đến 70%. Nhưng thực tiễn, tuyệt đối không hề có chiến dịch giảm giá nào như vậy từ hãng. 

Có một điều đáng lưu ý, do quy định nghiêm ngặt của hãng âm tkhô nóng này, tại Đông Nam Á, trong cả Ash Asia cũng không được sử dụng thương hiệu Marshall một nhữngh chính danh. Do đó, những website mang tên miền liên quan đến "Marshall" tại cả Việt Nam và Thái Lan đều không phải của hãng, như những hãng sản xuất chính hãng thành phầm này.

Đại diện Ash Asia cho thấy thêm, đấy là hành vi vi phạm bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ khi không hề có sự được phép từ tập đoàn Marshall toàn thế giới. Điều này đã gây hoang mang cho những người tiêu dùng và gây tác động nặng nề đến uy tín của Marshall.

JBL là thương hiệu tiếp theo xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo Giao hàng nhái giảm giá lên tới 75% trên Facebook.

Thực tế, việc marketing những thiết bị, phụ kiện giải pháp giải pháp công nghệ hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc tại Việt Nam không mới. Chẳng hạn như hãng phụ kiện Baseus được Thế Giới Di Động phân phối độc quyền tại Việt Nam hiện nay, nhưng hàng thao tác làm việc trực tuyến vẫn tràn ngập, thậm chí nhiều nơi còn ghi là “độc quyền”, hay được đưa vào những quầy hàng cam kết chính hãng trên những sàn thương mại tích điện điện tử như Shopee, Lazada… Đại diện hãng này cho thấy thêm, đó không phải là những thành phầm được uỷ quyền thao tác làm việc ra bởi hãng.

Theo đó, Baseus trên những sàn thương mại tích điện điện tử có duy nhất một quầy hàng chào đáp ứng yêu cầu trực tuyến duy nhất là Baseus Official Mall. Còn lại, kể cả những quầy hàng được những sàn thương mại tích điện điện tử xác nhận chào phát hàng thật như trên Shopee Mall hay Lazada Mall đều không được uỷ quyền từ hãng.

Không chỉ riêng Marshall hay Baseus, trong tuổi thọ qua, trên Facebook liên tục xuất hiện những chiến dịch thao tác thành phầm giải pháp technology liên quan đến âm thanh khô như tai nghe, loa hàng nhái, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc… được tổ chức rất có tính có trách nát nhiệm. Các chiến dịch này chạy quảng cáo rầm rộ trên Facebook với nội dung giảm giá 50-70%, những thành phầm từ vài triệu VNDồng chỉ từ vài trăm nghìn đồngồng. Hàng được mách bảo trên những website tên miền quốc tế với thương hiệu của hãng kèm chữ "store" để khách đăng ký mua thành phầm, chờ mở thao tác chính thức… 

Sau tai nghe Marshall, vừa mới qua nhất đến phiên hãng âm tkhô nóng nổi tiếng của JBL cũng nằm trong chiến dịch này. Cụ thể, trên Facebook liên tục xuất hiện quảng cáo từ fanpage JBL Store Vietnam, với nội dung “nhận giảm giá giảm giá cực to lên tới 75% cho một.000 quý khách trên hết đặt hàng qua website tên miền quốc tế mang tên jblvietnamstore”.