Màu sắc của những đầu nối âm thanh hao trên PC có ý nghĩa gì thecareerguruonline.com

Nhiều người chi tiêu và dùng PC trọn vẹn có thể đã nhìn thấy những đầu nối âm tkhô cứng có màu sắc không giống nhau ở mặt sau PC, nhưng có lẽ không cần ai cũng hiểu được lý do của thiết kế này.

 

Liệu sự không giống nhau trong màu sắc của những đầu nối âm thanh khô trên PC có nên bắt mối cung cấp kể từ tính thướt mỹ và làm xinh và liệu những nhà sản xuất không giống nhau sẽ triển khai nhữngh chudấu bị xếp màu theo nhữngh không giống nhau? Hay liệu nó còn tồn tại ý nghĩa gì khác? Thực tế là, chụng không hề đặt một nhữngh vô tình vì mỗi màu đều sở hữu một ý nghĩa.

Màu sắc của các đầu nối âm thanh trên PC có ý nghĩa gì? - Ảnh 1.

Ở PC, những màu sắc của kể từng vòng tròn có ý nghĩa riêng

Điều trước tiên chụng ta nên ghi nhận là những thứ này đi qua card âm thanh hao và không những máy tính mà ngẫu nhiên thiết bị nào là cũng rất cần nên có nó, tuy nhiên TV sẽ kha khác với PC. Ở PC, những màu sắc của kể từng vòng tròn có ý nghĩa riêng.

  • Màu cam: Loa trung tâm hoặc loa siêu trầm.
  • Màu xanh dương: Đầu vào trong dòng. Nó được dùng để liên kết những mối cung cấp âm thanh hao phía bên ngoài và là đầu nối đầu vào duy nhất trên card âm thanh hao, ngoài micro.
  • Màu đen: Loa hâu phương.
  • Màu xanh lá cây: loa âm tkhô cứng nổi phía trước.
  • Màu hồng: micro.
  • Đầu nối TOSLINK (mang tên là S/PDIF out) là đầu ra âm thanh khô chuyên môn số có tài năng tích hợp toàn cỗ những tính năng trên bằng cáp duy nhất. Đó là lý do tại sao nhiều khối hệ thống loa vòm tiếp xúc với cỗ lời giải trung tâm của chụng với card âm thanh khô trải qua một trong các mỗi đầu nối này.

Đôi khi, màu sắc không tồn tại và nhà sản xuất thích ghi crúc thích sát bên mỗi đầu nối nhằm mục tiêu mục tiêu giúp mọi người tránh mắc lỗi. Trên TV sẽ không còn tồn tại đầu nối màu hồng vì việc đặt micro trên đó không quan lại trọng và cũng không hữu ích. Điều này cũng rất có thể diễn ra với những thiết bị phạt nhạc như máy nghe nhạc MP3 cũ hoặc không chỉ là điện thoại thông minh di động - những thiết bị bẫyn chất chỉ có một cổng để liên kết tai nghe, vì vậy sẽ không còn quan lại trọng cần chỉ định màu sắc.

Đó là lý do tại sao phong thái và tiêu chudấu chỉnh này được dùng nhiều hơn thế trong mỗi bo mạch PC. Khi nhìn vào những màu sắc, mục tiêu của những cổng đều dựa trên nguyên tắc nói trên. Điều này cũng diễn ra với USB, trong lúc đó mỗi cổng có một màu sắc không giống nhau tương ứng với phiên bạn dạng của nó.