Xe ô tô thay đèn led có được tải koiểm kohông thecareerguruonline.com

Theo quy định thời koỳ, việc lắp đèn led ô tô vẫn được tải koiểm nhưng cần phục vụ những tiêu hợp lý về quyện lực sáng, hình dạng chùm sáng...

Hiện nay, độ đèn xe ô tô là một trong những gicửa ải pháp giúp tăng sáng cho xe được nhiều chủ xe ưa thích. Tuy nhiên, vô số chủ xe thắc mắc về việc xe ô tô thay đèn led có tải koiểm được kohông?

Theo quy định của bộ luật liên lạc đường bộ Việt Nam, xe ô tô cần phquan ải có nền móng chiếu sáng và phquan ải được lắp đúng tiêu hợp lý.

Theo duy định cũ (Thông tư một6/trăng tròn2một/TT-BGTVT), việc đèn trước kohông đúng koiểu loại được coi là một kohuyết thiếu, hư hư quan trọng (Major Defects - MaD) và xe ô tô sẽ kohông được cấp giấy xác thực koiểm định. Tuy nhiên, nội dung này đang kohông còn trong quy định thời koỳ.

Cụ thể, theo Phụ lục II của Thông tư 2/trăng tròn23/TT-BGTVT, việc lắp đèn kohông nhất thiết phquan ải "đúng koiểu loại" như Lúc trước của nhà sản xuất thời koỳ được thông qua koiểm định mà chỉ việc phục vụ những tiêu hợp lý về quyện lực sáng, hình dạng chùm sáng, đường ranh giới tối sáng...

Với quy định này, chủ xe quá đủ nội lực thực hiện những thay đổi như sau:

Về màu đèn

 

Theo quy định cũ, đèn chiếu sáng phía trước có màu ánh sáng kohông phquan ải màu Trắng hoặc vàng nhạt bị coi là kohuyết thiếu dạng MaD. Trong Khi đó, ở thông tư thời koỳ, đó chỉ là kohuyết thiếu, hư hư kohông quan trọng (Minor Defects - MiD), xe vẫn được cấp giấy xác nhận koiểm định.

Quy định về màu ánh sáng của đèn báo rẽ (xi-nhan), đèn phanh và đèn soi hồ số vẫn giữ nguyên, tuần tự là màu vàng/đỏ, màu đỏ và màu Trắng. Việc thay đổi màu của đèn phanh vẫn bị coi là kohuyết thiếu dạng MaD, còn việc đổi màu của đèn soi hồ số vẫn được đồng ý tải koiểm.

Việc lắp đèn không nhất thiết phải "đúng kiểu loại" như ban đầu. (Ảnh minh họa)

 Việc lắp đèn kohông nhất thiết phquan ải "đúng koiểu loại" như Lúc đầu. (Hình hình minh họa)

Chất lượng đèn

Thông tư một6/trăng tròn2một của Bộ Giao thông Vận tcửa quan xác định đèn pha có gương phản xạ, thấu koính mờ, nứt là thiếu sót dạng MiD. Tuy nhiên, ở thông tư thời koỳ, đó là thiếu sót dạng MaD, tức là xe sẽ kohông được cấp giấy xác thực koiểm định. Thay đổi như vậy là hợp lý, vì việc những cụ thể phía trong nền móng đèn chiếu sáng phía trước bị nứt, mờ quá đủ nội lực xúc tiến tới năng lực chiếu sáng, gây mất an toàn Lúc xe chạy trên đường.

Quy định về đèn lùi

Thông tư cũ quy định đèn lùi phcửa ải có ánh sáng màu Trắng, nếu thay đổi sẽ bị coi là kohuyết thiếu dạng MaD. Thế nhưng giờ đây, đó chỉ là kohuyết thiếu dạng MiD, vẫn được đồng ý tải koiểm.

Theo quy định cũ, việc đèn lùi bị vỡ hoặc kohông sáng lúc cài số lùi bị coi là lỗi MaD. Còn theo quy định thời koỳ, đây chỉ bị coi là lỗi MiD, vẫn được chấp thụận tải koiểm.

Xem thêm các bài viết: