Vì sao không thể dẹp vấn nạn đi xe đạp thể thao vào đường thường giành cho ô tô? thecareerguruonline.com

Đi xe đạp vào đường dành riêng của ô tô rõ ràng là vi phạm luật giao thông. Việc này được phản ánh trên báo đài và social, nhưng vẫn thường xuyên tung ra (Độc giả Đức Tuấn).

Trên social đang xôn xao hình ảnh một nhóm người đi xe đạp thể thao vào làn cao tốc Võ Nguyên Giáp hướng đi sân bay Nội Bài (thủ đô Hà Nội Thủ Đô) vào sáng 27/9 và xảy ra va chạm với một ô tô kèm theo chiều.

Khi bị nhắc nhở nặng lời, những người đi xe đạp đã hung hăng quây kín chiếc xe mọi technology, rồi đe dọa, xúc phạm tài xế ô tô. Sự việc khiến cho cả tuyến đường Võ Nguyên Giáp ùn tắc.

Xem thêm: Xe tải cheng long 15 tấn

Vì sao không thể dẹp vấn nạn đi xe đạp thể thao vào đường dành cho ô tô? - 1

Hình ảnh nhóm người đi xe đạp vào đường cao tốc rồi có hành vi chặn đầu ô tô chửi bới, xúc phạm tài xế ô tô trên đường Võ Nguyên Giáp hôm 26/9 (Ảnh cắt từ clip).

Xem video được ghi lại bởi camera của chính một người trong nhóm đi xe đạp, tôi thấy họ trang bị bảo hộ khá kỹ cho mình, với mũ bảo hiểm, áo, và giầy chuyên được sử dụng, còn xe đạp cũng là loại thể thao đắt tiền. Tuy nhiên, nhữngh hành xử của nhóm người này thực sự đáng sợ, đáng bị lên án và xử phạt.

Khó trọn vẹn có thể bao biện rằng họ không biết việc đi xe đạp vào tuyến đường này là vi phạm luật giao thông, vì nó đang trở thành "vấn nạn" ở thủ đô Hà Nội Thủ Đô trong mấy năm trở lại đây, được phản ánh rất rất rất nhiều lần trên những phương tiện truyền thông. Hệ thống biển báo giao thông cũng không thiếu.  

Đây rõ ràng là hành vi cố ý vi phạm, coi thường luật pháp.

Tình trạng vi phạm này trình làng thường xuyên, dưới danh nghĩa thể dục thể thao, rèn luyện sức mạnh. Những người đạp xe thể thao thường đi theo nhóm khoảng 10-20 người, thao tác làm việc vào buổi sáng sớm, và triệu tập đông hơn vào trong ngày vào buổi tối cuối tuần.

Thật đáng sợ khi lái ô tô trên đường có quy định giới hạn vận tốc tối thiểu là 60km/h và tối đa là 90km/h mà bỗng dưng gặp cả đoàn người đi xe đạp vào lúc tờ mờ sáng, tầm quan sát còn đang bị tiết kiệm.

Họ mặc kệ nguy hiểm, coi thường mạng sống của tôi thì đã đành, đằng này còn gây tác động, thậm chí gây họa cho những người khác khi đạp xe vào đường thường dành riêng của ô tô như vậy.

Lực lượng cảnh sát giao thông dường như không trong số những lần ra quân xử lý những trường hợp vi phạm, nhưng thật sự như "bắt cóc bỏ đĩa", khi mà mức xử phạt chỉ ở vài trăm nghìn đồngồng, số tiền ít ý nghĩa cảnh cáo, răn đe nếu với những người có tích điện mua xe đạp thể thao giá vài chục triệu, thậm chí cả trăm triệu VNDồng.

Thêm vào đó, họ thường rủ nhau đi đạp xe vào buổi đêm hoặc rạng sáng, thời điểm ít có sự hiện diện của cảnh sát giao thông.

Tôi cho rằng cần tăng mức phạt nếu với hành vi này, bổ sung update hình thức tịch thu vĩnh viễn phương tiện với những trường hợp rất rất nhiều lần tái phạm.

Xem thêm các bài viết:

    3 chiếc ô tô nhanh nhất thế giới