Thái Bình: Kẻ gian xịt sơn đỏ tkiểm tran lan trong đêm để quản líg cáo game bắn cá, cờ bạc trực tuyến thecareerguruonline.com

Sau 1 đêm, những bức vách dọc đoạn đàng qua tổ dân phố số 4 (phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) bị kẻ gian xịt sơn đỏ chằng chịt cai lăng xê cờ bạc trực tuyến.

Sáng ngày 16/10, thông tin phản ánh tới phóng viên báo chí Báo Công Thương, một vài người dân sinh sinh sống tại tổ dân phố số 4 (phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cho thấy thêm, kể từ buổi sáng sớm cùng ngày khi thức dậy, họ vạc hiện trên những bờ tường xung quan liêuh nhà mình thuộc sát mép đàng xuất hiện loang lổ những dòng chữ to lớn xịt bằng những vết sơn đỏ còn mới tinh.

Đáng xem xét, người dân bức xúc cho biết thêm, nội dung của những dòng chữ đó lại là những thông tin quản líg cáo cờ bạc, game cá độ trực tuyến.

a
 
b
 
c
Các nội dung cai lăng xê cờ bạc, cá độ trực tuyến trà soátn lan sau một đêm khiến cho người dân bức xúc. Hình ảnh: NDCC

"Hôm qua Shop crúcng tôi còn chưa thấy, sáng mãng cầuy thì những dòng chữ này đã mọc lên nhan nhản mọi những bức vách bề ngoài lối và cả những bức vách trong góc ngã ba đầu ngõ nối ra lối. Chắc kẻ nà đó đêm qua đã đi dùng sơn đỏ xịt, phụt mọi điểm. Nào là "...win.com", nà là "bắn cá - nổ hũ", rồi thì "ngày 9 mỗi tháng lì xì 1000 tỷ". Crúcng tôi rất bức xúc vì hành vi này, vừa gây nhơ, mất mỹ quan lại, vừa quản líg cáo cho game cờ bạc, cá độ trực tuyến rất nguy hiểm. Đề nghị chống ban lại tác dụng vào cuộc khảo sát làm rõ truy dò nguyên nhân, xử lý nghiêm", một người dân phản ánh.

d
Những chiếc lắp bình xịt sơn kẻ gian quăng quật lại trên đàng chụng đi qua và vẽ quản líg cáo. Hình ảnh: NDCC

Theo ghi nhận của phóng viên báo chí vào lưu giữa trưa ngày 16/10, đoạn đàng tầm 300 - 400 mét hướng kể từ Đền Ba Khu tới Đền Ao Sen chạy dọc tổ dân phố số 4, phường Hoàng Diệu đúng là có xuất hiện dày đặc những nội dung cai lăng xê như phản ánh của người dân trong khu vực này.

Cứ nhữngh tầm chục mét lại có những dòng chữ bằng sơn đỏ với nội dung quản líg cáo cờ bạc, game cá độ. Không chỉ tường bao hộ gia đình ở mặt đàng bị kẻ gian vẽ bậy mà cả những nhà ngoài đầu ngõ điểm ngã ba, ngã tư cũng trở thành bôi nhớp.

Tại mỗi điểm xịt, vẽ bậy, kẻ gian còn xịt đánh số thứ tự xung khắc ghi lại như để "kiểm nghiệm kết quả" do mình triển khai.

a
Hình ảnh do phóng viên báo chí ghi nhận kể từ hiện trường diễn ra vụ việc. Hình ảnh: T.D
b
Xịt sơn đỏ dày đặc trên tường trước cổng căn hộ. Hình ảnh: T.D
c
Xịt vẽ bậy tại những điểm có tầm trắng. Hình ảnh: T.D
d
 
e
Các đối tượng người chi tiêu và dùng còn đánh số theo thứ tự những điểm mình đã xịt sơn. Hình ảnh: T.D

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo chí Báo Công Thương qua điện thoại cảm ứng thông minh, ông Trương Văn Luyến, Chủ tịch UBND phường Hoàng Diệu (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) xác nhận đã nắm được thông tin lúc đầu sự việc.

"Sau khi nhận được tin báo của bà con, Công an phường đã, đang xuống hiện trường để xác minh, ghi nhận thực tiễn, đồng thời report tới Công an TP để phối hợp làm. Theo như đồng đội Công an phường report thì sự việc đa số diễn ra ở tổ dân phố số 4", ông Luyến cho hay.

Được biết, Công an phường Hoàng Diệu đã cử cán cỗ xuống khu vực tổ dân phố số 4, điểm diễn ra sự việc để xác minh, khảo sát.

g
 
h
 
k
 
l
Không chỉ những nhà bề ngoài đàng mà cả những nhà đầu ngõ nối ra đàng cũng trở thành kẻ gian vẽ bậy cai lăng xê cờ bạc, cá độ trực tuyến. Hình ảnh: T.D

Thời gian qua, tại một vài địa phương trên toàn nước cũng đã xuất hiện tình trạng tương tự như sự việc vừa diễn ra tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.

Theo đó, lợi dụng lúc đêm tối, vắng vẻ, nhiều đối tượng người chi tiêu và dùng đã mang theo những bình xịt sơn màu viết, vẽ lên tường, ghế đá khu dã ngoại công viên, khu vực công cộng những nội dụng không giống nhau để cai lăng xê cho hoạt động và sinh hoạt cờ bạc trực tuyến, cá độ, cho vay lãi nặng, hỗ trợ tài chính.

aa
 
bb
Thử truy vấn vào website "...WiN.com" như nội dung quản quan ngạig cáo được những đối tượng người chi tiêu và dùng xịt lên tường ở tổ dân sinh phố 4, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, phóng viên báo chí được dẫn cho tới lối links của hàng loạt những website con với đủ loại trò chơi cờ bạc, cá độ. Hình ảnh chụp screen.

Các đối tượng người chi tiêu và dùng này thông thường được mướn làm mướn việc này với mức thù lao nhất định. Sau khi tiến hành xong công việc được mướn, những đối tượng người chi tiêu và dùng lưu lại, đánh số thứ tự rồi tự sướng lại gửi cho những người mướn mình để được tính thù lao.